ĐÒI TIỀN THẾ NÀO KHI KHÔNG BIẾT ĐỊA CHỈ NGƯỜI VAY?

Đòi tiền thế nào khi không biết địa chỉ người vay? là trường hợp nhiều bạn gặp phải khi người vay cố tình giấu địa chỉ hoặc bỏ đi khỏi nơi cư trú và hiện tại không xác định được địa chỉ chính xác. Vậy phải làm thế nào trong trường hợp này? Đừng lo lắng, hãy đọc bài viết dưới đây để nhận câu trả lời hoặc gọi trực tiếp Luật sư Bình Dương qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng.

ĐÒI TIỀN THẾ NÀO KHI KHÔNG BIẾT ĐỊA CHỈ NGƯỜI VAY?

HỢP ĐỒNG VAY TÀI SẢN LÀ GÌ?

Điều 463 Bộ luật Dân sự quy định Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Pháp luật quy định hợp đồng vay có thể thực hiện bằng miệng hoặc bằng văn bản, có thể có công chứng hoặc chứng thực. Pháp luật không bắt buộc việc vay nợ phải được lập thành văn bản.

hop dong vay

KHI NÀO ĐÒI LẠI TIỀN CHO VAY?

 • Đến thời hạn trả nợ theo Hợp đồng vay tiền, giấy vay tiền;
 • Sự thỏa thuận của các bên trong Hợp đồng;
 • Người cho vay đòi nợ trước hạn do người vay nhiều lần chậm thực hiện nghĩa vụ trả nợ;
 • Người vay không trả và bỏ trốn.

ĐÒI TIỀN THẾ NÀO KHI KHÔNG BIẾT ĐỊA CHỈ NGƯỜI VAY?

Việc vay nợ không phải là giao dịch dân sự đơn thuần mà còn có dấu hiệu hình sự về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoặc Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, được quy định tại các Điều 174 và 175 Bộ luật Hình sự, tùy thuộc cách thức chiếm đoạt.

Cụ thể, lừa đảo chiếm đoạt tài sản là hành vi dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác. Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là hành vi thông qua vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó hoặc đến thời hạn trả lại tài sản mặc dù có điều kiện, khả năng nhưng cố tình không trả;

Hoặc vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

Việc người vay chuyển đi nơi khác mà không thông báo cho người vay địa chỉ nơi chuyển đến, điện thoại cũng không liên lạc được là một trong những dấu hiệu cho thấy người vay đã bỏ trốn.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, người vay có thể làm đơn tố giác tội phạm gửi cơ quan điều tra cấp huyện nơi bạn cư trú. Kèm theo đơn là xác nhận chuyển tiền của ngân hàng, các tài liệu, chứng cứ khác như tin nhắn, băng ghi âm, lời trình bày của người làm chứng… Sau khi nhận đơn, cơ quan điều tra sẽ tiến hành điều tra theo quy định.

Trường hợp có nhiều người cho vay cùng gửi đơn tố giác tội phạm thì cơ quan điều tra sẽ có thêm cơ sở pháp lý để xác định người bị tố giác có hành vi phạm tội hay không, giúp vụ việc được giải quyết nhanh chóng, khách quan hơn.

LUẬT SƯ TƯ VẤN KHỞI KIỆN ĐÒI NỢ TẠI BÌNH DƯƠNG

+ Tư vấn các quy định của pháp luật về quyền đòi nợ, đòi lại tài sản;

+ Tư vấn mức lãi suất; phạt vi phạm;

+ Tư vấn và cử luật sư đại diện khách hàng gặp gỡ, thương lượng với bên đối phương để giải quyết tranh chấp;

+ Tư vấn và cử luật sư đứng ra hòa giải để hỗ trợ các bên giải quyết tranh chấp;

+ Tư vấn và cử luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại Tòa án.

+ Tư vấn và cử luật sư hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục ngăn chặn bên có nghĩa vụ trả tiền tẩu tán tài sản.

DHLS 2 1

DỊCH VỤ LUẬT SƯ KIỆN ĐÒI NỢ TẠI BÌNH DƯƠNG

Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ Luật sư kiện đòi nợ tại Bình Dương với chi phí phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp cho khách hàng khi nhờ chúng tôi hỗ trợ. Ngoài dịch vụ thuê Luật sư kiện đòi nợ, văn phòng luật sư Bình Dương còn tư vấn, hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục thi hành án, ngăn chặn bên có nghĩa vụ trả tiền tẩu tán tài sản.

Để được Luật sư kiện đòi nợ tại Bình Dương tư vấn và hỗ trợ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo các thông tin sau:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Thủ Thừa, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Thủ Thừa. Văn phòng Luật sư giỏi Thủ Thừa. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Thủ Thừa. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Thủ Thừa tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Cần Đước, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Cần Đước, tỉnh Long An. Luật sư giỏi Cần Đước. Văn phòng Luật sư giỏi Cần Đước. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Cần Đước, tỉnh Long An. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Cần Đước tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Cần Giuộc, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Cần Giuộc, tỉnh Long An. Văn phòng Luật sư giỏi Cần Giuộc. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Cần Giuộc. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Cần Giuộc tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Bến Lức, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Bến Lức. Văn phòng Luật sư giỏi Bến Lức. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Bến Lức. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Bến Lức tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi Đức Hòa, tỉnh Long An

  Luật sư giỏi Đức Hòa. Văn phòng Luật sư giỏi Đức Hòa. Dịch vụ Văn phòng Luật sư Đức Hòa. Hiện nay, nhu cầu tìm Luật sư tại Đức Hòa tăng cao. Các vấn đề pháp lý xảy ra ngày càng nhiều và người dân rất cần đơn vị tư vấn, giải đáp thắc mắc […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.