Dịch vụ tách thửa nhà đất tại Dĩ An

Dịch vụ tách thửa nhà đất tại Dĩ An

Dịch vụ tách thửa nhà đất tại Dĩ An. Thủ tục tách thửa nhà đất tại Dĩ An. Hồ sơ tách thửa nhà đất tại Dĩ An. Điều kiện tách thửa nhà đất tại Dĩ An. Luật sư tư vấn đất đai tại Dĩ An.

Giá nhà đất tăng cao, để hạn chế việc vỡ quy hoạch nên những năm gần đây UBND tỉnh Bình Dương đã siết chặt quy định về tách thửa, việc này khiến cho người dân gặp nhiều khó khăn trong việc thực hiện thủ tục tách thửa tại Bình Dương. Chính từ đó, nhu cầu tìm dịch vụ tách thửa nhà đất tại Bình Dương đặc biệt là Dĩ An tăng rất cao.

Là một đơn vị cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn đất đai tại Dĩ An, dịch vụ thực hiện thủ tục về đất đai tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng tách thửa nhà đất tại Dĩ An thành công. Sau đây, Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A sẽ giới thiệu cho Quý khách hàng các vấn đề có liên quan đến việc tách thửa nhà đất tại Dĩ An để Quý khách hàng tham khảo.

Điều kiện tách thửa nhà đất tại Dĩ An

Theo quyết định số 25/2017 của UBND tỉnh Bình Dương, điều kiện tối thiểu được phép tách thửa tại Dĩ An như sau:

+ Đối với đất nông nghiệp: Diện tích tối thiểu để tách thửa là 300m2;

+ Đối với đất ở: Diện tích tối thiểu để tách thửa là 60m2

+ Đối với đất phi nông nghiệp không phải là đất ở: Căn cứ cụ thể vào dự án đầu tư đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt nhưng phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt.

Ngoài đáp ứng điều kiện về diện tích, việc tách thửa nhà đất cũng phải đảm bảo các điều kiện khác bao gồm:

+ Diện tích thửa đất mới và diện tích còn lại của thửa đất sau khi tách thửa phải lớn hơn hoặc bằng diện tích tối thiểu của từng loại đất tương ứng, sau khi đã trừ phần diện tích đất thuộc hành lang bảo vệ các công trình theo quy định của pháp luật.

+ Thửa đất mới hình thành và thửa đất còn lại sau khi tách phải tiếp giáp đường do Nhà nước quản lý, đảm bảo có bề rộng và chiều sâu tối thiểu 4m đối với thửa đất khi tiếp giáp với đường có lộ giới <20m; đảm bảo có bề rộng và chiều sâu tối thiểu 05m đối với thửa đất khi tiếp giáp với đường có lộ giới ≥20m. Trừ trường hợp tách thửa đất nông nghiệp theo quy hoạch sử dụng đất vẫn là đất nông nghiệp thì không yêu cầu tiếp giáp đường do Nhà nước quản lý.

+ Trường hợp tách thửa đất nông nghiệp theo quy hoạch sử dụng đất là đất ở, đất phi nông nghiệp hoặc tách thửa đất ở còn phải đảm bảo tại vị trí tách thửa đã đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật (đường giao thông, các tuyến cấp điện, chiếu sáng, thông tin viễn thông, cấp thoát nước) phù hợp với quy hoạch xây dựng, đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật trong khu vực.

+ Trường hợp người sử dụng đất yêu cầu tách thửa đất thành thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu được phép tách thửa đối với các loại đất quy định tại Điều 3 Quyết định này và hp thửa đất đó với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu được tách thửa thì được phép tách thửa đồng thời với việc hp thửa.

+ Trường hợp thửa đất tiếp giáp đường theo quy hoạch phân khu thì người sử dụng đất được phép tách thửa sau khi đã đầu tư đường giao thông và hạ tầng kỹ thut theo đúng quy hoạch phân khu đã được duyệt, đảm bảo kết nối hạ tầng kỹ thuật trong khu vực.

+ Trường hợp đất ở thuộc các dự án đã được Nhà nước giao đất, phân lô theo quy hoạch chi tiết được duyệt thì thửa đất được xác định theo dự án và quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

f45ea349759bbbc5e28a
Dịch vụ tách thửa tại Dĩ An 0924 198 299 – 0971 491 595

Hồ sơ tách thửa nhà đất tại Dĩ An

Hồ sơ tách thửa nhà đất tại Dĩ An gồm các giấy tờ sau:

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

+ Bản vẽ thửa đất;

+ Hợp đồng chuyển nhượng/tặng cho

+ Quyết định chấp thuận tách thửa

+ Các giấy tờ khác nếu quyền sử dụng đất có biến động.

Thủ tục tách thửa nhà đất tại Dĩ An

Dưới sự hỗ trợ của Văn phòng luật sư Dĩ An, thủ tục tách thửa nhà đất tại Dĩ An được thực hiện như sau:

Bước 1: Liên hệ với Luật sư Dĩ An để cung cấp thông tin về nhà đất, yêu cầu tách thửa đối với nhà đất.

Bước 2: Luật sư Dĩ An kiểm tra điều kiện tách thửa của nhà đất, trường hợp đủ điều kiện luật sư Dĩ An sẽ hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ.

Bước 3: Luật sư Dĩ An ký hợp đồng dịch vụ và tiếp nhận hồ sơ từ khách hàng, thực hiện trích đo thửa đất, làm việc với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để hoàn thiện thủ tục tách thửa.

Bước 4: Khách hàng ký hợp đồng chuyển nhượng/tặng cho theo hướng dẫn của Luật sư Dĩ An

Bước 5: Luật sư Dĩ An nộp hồ sơ tách thửa, nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất đã được tách ra và giao lại cho khách hàng.

Quý khách hàng có mong muốn tìm luật sư tư vấn đất đai tại Dĩ An, sử dụng dịch vụ tách thửa nhà đất tại Dĩ An vui lòng liên hệ với Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26 đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Trân trọng cảm ơn!

 

Bài viết liên quan

 • DHLS 2 1

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương. Luật sư tư vấn miễn phí tại Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng Luật sư giỏi Bình Dương. Dịch vụ Luật sư tư vẫn, hỗ trợ pháp lý tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật và sử dụng dịch vụ […]

 • luat su tu van phap luat qua email 879x1024 1 687x800 1

  Luật sư tư vấn pháp luật qua email

  Luật sư tư vấn pháp luật qua email là một trong những hình thức tư vấn của Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A. Với nhiều cách thức tư vấn khác nhau, Luật sư Bình Dương đều giải đáp câu hỏi pháp lý của khách hàng một cách chi tiết. Tuy […]

 • kho 3

  Cho thuê kho xưởng tại Bình Dương

  Cho thuê kho xưởng tại Bình Dương. Thuê kho, xưởng tại Bình Dương luôn là nhu cầu mà nhiều người quan tâm. Mặc dù vậy để tìm được một kho xưởng ưng ý từ giá thuê, vị trí, nhu cầu sử dụng luôn là một điều khó khăn bởi các lý do sau: NỘI DUNG1 […]

 • tu van zalo

  Luật sư tư vấn luật đất đai miễn phí tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn luật đất đai miễn phí tại Dĩ An. Luật sư tư vấn miễn phí tại Dĩ An. Luật sư giỏi đất đai tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An. Dịch vụ Luật sư đất đai tại Dĩ An. Từ khi thị xã Dĩ An được […]

 • hop dong tang cho 1

  Luật sư tư vấn, review hợp đồng tại Dĩ An

  Luật sư tư vấn, review hợp đồng tại Dĩ An là một mảng hoạt động của Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A. Được thành lập và hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực pháp luật về Hợp đồng, Luật sư Dĩ An đã và đang tham gia tư vấn, […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.