Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương

Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương. Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương. Thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương. Văn phòng luật sư Bình Dương. Luật sư Bình Dương. 

Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương là dịch vụ giúp khách hàng nhận thừa kế một cách hợp pháp và sang tên các tài sản được thừa kế từ người để lại di sản cho người nhận thừa kế. Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương do Văn phòng Luật sư Bình Dương cung cấp giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức trong việc nhận thừa kế.

Chính vì vậy nếu Quý khách hàng có mong muốn tư vấn khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương, tìm dịch vụ khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương vui lòng gọi ngay cho Văn phòng Luật sư Bình Dương theo số điện thoại/zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được Luật sư hỗ trợ.

thừa kế tại Bình Dương
Tìm dịch vụ khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Quy định về khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương

Hiện tại các văn bản pháp luật đều không có định nghĩa về “khai nhận di sản thừa kế’. Tuy nhiên có thể hiểu việc khai nhận di sản thừa kế là việc thực hiện thủ tục để chuyển quyền sở hữu tài sản của người để lại di sản thừa kế cho người được hưởng thừa kế. Người hưởng thừa kế ở đây có thể là người được hưởng thừa kế theo pháp luật hoặc hưởng thừa kế theo di chúc.

Điều kiện để thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế là những người được hưởng thừa kế không có phát sinh tranh chấp về thừa kế. Cùng thống nhất ký tên trong văn bản khai nhận để khai nhận di sản. Đối với trường hợp một trong các bên phát sinh tranh chấp về thừa kế thì các bên phải thực hiện thủ tục khởi kiện tại Tòa án để được bảo vệ quyền lợi.

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương

Để thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương gồm:

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, xe máy; sổ tiết kiệm…;

+ CMND, hộ khẩu, khai sinh của người nhận thừa kế;

+ Giấy khai sinh của người chết;

+ Giấy chứng tử của người chết; cha, mẹ người chết (nếu cha mẹ họ đã chết);

+ Giấy chứng nhận kết hôn của người chết;

+ Di chúc (nếu có);

+ Bản vẽ nhà đất;

+ Các giấy tờ khác có liên quan (nếu có).

Trong trường hợp các bạn không có hoặc còn thiếu một trong các giấy tờ nêu trên, các bạn có thể liên hệ với Luật sư Bình Dương qua số điện thoại/zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được luật sư hướng dẫn thu thập hoặc giải quyết hồ sơ nếu không thể thu thập được.

luật sư bình dương
Tư vấn thừa kế tại Bình Dương gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương

Thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương do Văn phòng luật sư Bình Dương hỗ trợ được thực hiện như sau:

Bước 1: Luật sư Bình Dương tiếp nhận thông tin tư vấn và đề nghị sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Bước 2: Luật sư Bình Dương đề nghị khách hàng cung cấp thêm thông tin, hồ sơ khách hàng hiện có và tư vấn, báo phí dịch vụ khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương cho khách hàng.

Bước 3: Văn phòng luật sư Bình Dương giao kết hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng, nhận ủy quyền từ khách hàng để thực hiện thu thập hồ sơ nhằm thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương.

Bước 4: Văn phòng luật sư Bình Dương hướng dẫn khách hàng ký tên vào văn bản khai nhận di sản thừa kế và thực hiện thủ tục sang tên trên Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản cho khách hàng;

Bước 5: Văn phòng luật sư Bình Dương bàn giao giấy tờ đã được sang tên cho người nhận thừa kế cho khách hàng.

Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương

Văn phòng luật sư Bình Dương cung cấp dịch vụ khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương. Dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp Quý khách hàng đạt được nhiều lợi ích như:

+ Rút ngắn thời gian khai nhận di sản thừa kế;

+ Giải quyết các hồ sơ thừa kế khó, không có đủ giấy tờ;

+ Giải quyết các hồ sơ bị cơ quan Nhà nước từ chối giải quyết;

+ Được hỗ trợ thương lượng với các bên nếu có phát sinh tranh chấp về thừa kế;

+ Được luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bạn tại Tòa án để giải quyết các tranh chấp về thừa kế.

Bên cạnh đó, Luật sư Bình Dương cũng cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương, lập di chúc tại Bình Dương nhằm hỗ trợ khách hàng có nhu cầu.

Để nhờ Luật sư tư vấn thừa kế tại Bình Dương hoặc sử dụng dịch vụ khai nhận di sản thừa kế tại Bình Dương. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Văn phòng luật sư Bình Dương theo các thông tin sau:

Công ty Luật 2A

Địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng!

Bài viết có liên quan:

Địa chỉ Văn phòng luật sư Dĩ An;

Luật sư tư vấn tại Dĩ An;

Văn phòng luật sư Bình Dương.

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.