Dịch vụ đăng kí nhãn hiệu tại Dĩ An, Bình Dương

Tầm quan trong của việc đăng kí bảo hộ nhãn hiệu

Nhiều chủ doanh nghiệp tại Việt Nam đôi khi còn thắc mắc việc đăng ký nhãn hiệu có lợi ích gì? Cũng vì thế mà việc đăng kí nhãn hiệu ở nước ta không phổ biến. Sau đây, Luật sư Dĩ An sẽ nêu ra những lợi ích của việc đăng lý bảo hộ nhãn hiệu.

Thứ nhất: Độc quyền sử dụng nhãn hiệu do mình sáng tạo ra.

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ thì Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Thực tế, nhiều người nhẫm lẫn rằng đăng kí bảo hộ logo là đăng ký bảo hộ nhãn hiệu nhưng thực ra nhãn hiệu là một khái niệm rất rộng vì nó là dấu hiệu chứ không bị giới hạn trong một hình ảnh như logo. Tuy vậy, đa số chúng ta vẫn đăng kí nhãn hiệu dưới dạng logo vì đó là dấu hiệu dễ nhận biết và phân biệt cũng như dễ bảo hộ.

Khi bạn đăng ký và được cấp một văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong một nhóm nghành nghề nhất định thì không ai có thể sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của bạn trong nghành nghề đã đăng kí. Hãy tưởng tượng bạn có một ý tưởng về chuỗi cửa hàng cafe lớn. Bạn nghĩ ra cách bài trí, nhãn hiệu của riêng mình để phân biệt với các của hàng khác. Khi bạn đang trên đà phát triển một của hàng khác xuất hiện và sử dụng các đặc điểm của bạn, thu hút khách hàng của bạn, song bạn không có cách nào để xử lý. Qua đó,có thể thấy tầm quan trọng của việc đăng kí nhãn hiệu là hết sức quan trọng.

Thứ hai: Là căn cứ để bảo vệ chủ sở hữu nhãn hiệu trước những vi phạm

Như đã trình bày ở trên, khi nhãn hiệu đã được đăng ký thì đó chính là cơ sở vững chắc nhất để thể hiện quyền của chủ sở đối với nhãn hiệu.

Trong trường hợp có người nào sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu mà bạn đã đăng ký, bạn có thể yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý hành chính, buộc người sử dụng nhãn hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của bạn chấm dứt hành vi sử dụng nhãn hiệu hoặc khởi kiện tại Toà án để buộc họ chấm dứt hành vi sử dụng nhãn hiệu và bồi thường thiệt hại.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Dĩ An, Bình Dương

ho kinh doanh 1
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Bình Dương

Trình tự thực hiện đăng ký nhãn hiệu như sau:

– Bước 1: Tiếp nhận đơn
– Bước 2: Thẩm định hình thức đơn.
– Bước 3: Công bố đơn
– Bước 4: Thẩm định nội dung đơn
– Bước 5: Ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ
Cơ quan thực hiện: Cục sở hữu trí tuệ
Hồ sơ khách hàng cần cung cấp để Luật sư tại Dĩ An đăng ký nhãn hiệu cho bạn gồm:
 1. Tờ khai theo mẫu.
 2. Mẫu nhãn hiệu (05 mẫu kích thước 80 x 80 mm) và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.
 3. Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện)

Các loại lệ phí phải đóng khi thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ:

 • Phí: 180.000 Đồng (Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ việc thẩm định: 180.000 đồng (cho mỗi nhóm có 6 sản phẩm/dịch vụ, từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ))
 • Phí: 550.000 Đồng (Phí thẩm định nội dung: 550.000 đồng (cho mỗi nhóm có 6 sản phẩm/dịch vụ) (từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi trong mỗi nhóm: 120.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ)
 • Phí: 100.000 Đồng (Phí phân loại quốc tế hàng hóa/dịch vụ: 100.000 đồng (cho mỗi nhóm có 6 sản phẩm/dịch vụ, từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 20.000 đồng/1 sản phẩm/dịch vụ))
 • Phí: 120.000 Đồng (Phí đăng bạ Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ)
 • Phí: 120.000 Đồng (Phí công bố Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ)
 • Lệ phí: 120.000 Đồng (Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu:120.000 đồng (cho 1 nhóm sản phẩm/dịch vụ đầu tiên, từ nhóm sản phẩm/dịch vụ thứ 2 trở đi: 100.000 đồng/1nhóm))
 • Lệ phí: 150.000 Đồng (Lệ phí nộp đơn: 150.000 đồng (cho mỗi đơn))
 • Phí: 600.000 Đồng (Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên: 600.000 đồng/mỗi đơn/mỗi yêu cầu)
 • Phí: 120.000 Đồng (Phí công bố đơn)

Luật sư tại Dĩ An chuyên cung cấp các dịch vụ về đăng lý nhãn hiệu nhanh nhất với chi phí thấp nhất. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại Dĩ An, chúng tôi có đội ngũ chuyên viên giỏi tư vấn vấn đề sở hữu trí tuệ cho quý khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc sử dụng dịch vụ của Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A vui lòng liên hệ:

Công ty luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299.

 1. Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.