Đang mang thai có ly hôn được không

Đang có thai có ly hôn được không? Đây là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ đặt ra khi đang mang thai mà chồng lại có những hành vi như ngoại tình, cờ bạc, rươu chè, không quan tâm đến gia đình. Mang thai là chuyện hệ trọng của đời người nhưng trong lúc vợ mang thai thì cũng là lúc gia đình dễ phát sinh những mâu thuẫn, đổ vỡ nhất. Có người âm thầm chịu đựng vì đứa trẻ sắp trào đời, có người không thể chịu đựng và muốn ly hôn. Đó cũng là câu chuyện mà chị Lê Thị N tại Dĩ An, Bình Dương gửi về cho Luật sư Công ty Luật 2A. Cụ thể:

Chào Luật sư, tôi là Lê Thị N hiện đang thường trú tại Dĩ An, Bình Dương. Tôi xin Luật sư tư vấn cho tôi về việc ly hôn. Hiện tôi đang mang thai đứa con đầu lòng. Vợ chồng tôi kết hôn được 2 năm thì tôi có thai. Những tưởng cuộc sống được viên mãn thì tôi phát hiện chồng mình có quan hệ bất chính với một cô gái tại cùng cơ quan tại Bình Dương. Tôi đã gặp mặt cô gái kia và cảnh cáo chuyện 2 người. Chồng tôi sau đó về nhà và xin vợ tha thứ. Nhưng một tuần trước đây tôi lại phát hiện anh ta đi nhà nghỉ với cô gái kia. Tôi thấy mình bị xúc phạm và không thể tiếp tục tha thứ cho người chồng bội bạc đó nữa. Luật sư cho tôi biết tôi có thể ly hôn với chồng khi đang mang thai được không? và thủ tục như thế nào? Rất cảm ơn Luật sư.

Luật sư tư vấn:

Rất cảm ơn chị N đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Luật sư Công ty Luật 2A. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày những thắc mắc của chị trong vấn đề ly hôn tại Dĩ An, Bình Dương.

Đang mang thai có ly hôn được không?

Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 quy định

Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Như vậy, Luật chỉ hạn chế việc người chồng yêu cầu ly hôn khi vợ mình đang có thai mà không hạn chế quyền yêu cầu ly hôn của người vợ. Do đó chị hoàn toàn có quyền yêu cầu tòa án giải quyềt vụ việc ly hôn của mình.

mang thai
Ly hôn khi đang mang thai

Thủ tục ly hôn tại Dĩ An, Bình Dương như sau:

Chị bấm vào link bài viết sau để có thể tìm hiểu về thủ tục ly hôn tại Dĩ An.

Các dịch vụ của Luật sư tại Bình Dương

Công ty Luật 2A chuyên cử luật sư giỏi, luật sư tại Bình Dương hỗ trợ khách hàng giải quyết các vụ án ly hôn tại Bình Dương với chi phí như sau:

  • Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Bình Dương trong thời gian nhanh và chi phí tiết kiệm, chi phí giải quyết chỉ từ 7.000.000 đồng
  • Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bình Dương với giá là 10.000.000 đồng. Khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Bình Dương các bạn chỉ mất chưa đến 10 ngày để ly hôn tại Bình Dương.
  • Dịch vụ Luật sư tham gia bảo vệ trong vụ việc ly hôn có tranh chấp về tài sản, nuôi con, cấp dưỡng tại Bình Dương với chi phí từ 10.000.000 đồng.
  • Dịch vụ soạn thảo các văn bản như ly hôn đơn phương, đơn ly hôn thuận tình, bản tự khai, tường trình, lập luận trước Tòa với chi phí chỉ từ 200.000 đồng.

Để được tư vấn pháp luật miễn phí và sử dụng dịch vụ của Luật sư tại Dĩ An – Công ty Luật 2A, Chị vui lòng liên hệ Công ty Luật 2A theo  thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.

Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595

Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.