Có ly hôn được trong ngày không?

Có ly hôn được trong ngày không?

Có ly hôn được trong ngày không? Giải quyết ly hôn trong ngày. Thời hạn giải quyết ly hôn. Ly hôn nhanh trong ngày. Luật sư tư vấn ly hôn.

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ hôn nhân theo bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án. Một số người khẳng định ly hôn phải mất rất nhiều thời gian, một số người lại cho rằng có thể ly hôn được trong ngày. Vậy thực tế có ly hôn được trong ngày không? Nếu được thì làm thế nào để ly hôn trong ngày? Nếu không được thì thời hạn giải quyết ly hôn là bao lâu? Làm thế nào để ly hôn nhanh?… Hãy để các luật sư của luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A giải thích cho bạn nhé.

Thủ tục giải quyết ly hôn tại Tòa án

Thủ tục giải quyết ly hôn do Tòa án thực hiện theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015. Việc này đòi hỏi thủ tục giải quyết vụ việc ly hôn phải trải qua các bước sau:

Bước 1: Nộp đơn ly hôn và hồ sơ ly hôn tới Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Trong thời gian từ 10-15 ngày làm việc Tòa án sẽ ban hành thông báo nộp tiền tạm ứng án phí nếu hồ sơ hợp lệ hoặc thông báo sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện nếu đơn ly hôn có sai sót hoặc hồ sơ ly hôn bị thiếu, không chính xác.

Bước 2: Nộp tiền tạm ứng án phí theo thông báo nộp tiền tạm ứng án phí của Tòa án hoặc sửa đổi đơn ly hôn, hồ sơ ly hôn nộp lại cho Tòa án theo bước 1.

Bước 3: Chờ Tòa án thụ lý vụ án và mời 2 bên lên làm việc.

Bước 4: Tòa án sẽ hòa giải, lấy ý kiến của 2 bên; của con chung (nếu con trên 7 tuổi) về việc giải quyết ly hôn, thỏa thuận nuôi con sau khi ly hôn, cấp dưỡng nuôi con, giải quyết tài sản chung, nợ chung.

Bước 5: Trường hợp để xác định rõ nguyên nhân mâu thuẫn giữa vợ chồng, Tòa án sẽ liên hệ với cơ quan địa phương để xác minh tình trạng mâu thuẫn, nguyên nhân mâu thuẫn của vợ chồng để có cơ sở giải quyết ly hôn. Trường hợp ly hôn đơn phương mà bị đơn không lên Tòa làm việc theo lời mời của Tòa án thì Tòa án sẽ thực hiện làm việc với cơ quan công an địa phương để xác minh xem bị đơn còn thực tế cư trú tại địa chỉ nguyên đơn cung cấp hay không? Tống đạt, niêm yết các giấy tờ khác có liên quan để phục vụ việc giải quyết vụ án ly hôn,…

Bước 6: Tòa án mở phiên họp công khai tiếp cận chứng cứ và hòa giải, trường hợp các bên thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án thì Tòa án sẽ lập biên bản ghi nhận sự thỏa thuận của các đương sự và ban hành quyết định ly hôn sau 7 ngày nếu các bên không thay đổi ý kiến trong biên bản. Trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ mở phiên tòa giải quyết vụ án.

Bước 7: Tòa án mở phiên tòa giải quyết vụ án lần 1, nếu có đương sự vắng mặt hoặc đề nghị hoãn phiên Tòa Tòa án sẽ hoãn phiên tòa để mở lại lần 2. Trường hợp cả 2 bên đều có mặt Tòa án sẽ tiến hành xét xử vụ án ly hôn.

Bước 8: Liên hệ với Tòa án để nhận bản án, quyết định có hiệu lực của Tòa án; thực hiện quyền kháng cáo nếu không đồng ý với quyết định, bản án của Tòa án cấp sơ thẩm.

quyet dinh ly hon
Tư vấn ly hôn nhanh gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Có thể ly hôn được trong ngày không?

Thủ tục ly hôn trải qua 8 bước cơ bản như Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A vừa nêu ở trên nên việc giải quyết ly hôn có thể kéo dài đến 6 tháng. Đối với các vụ án đơn giản, đương sự hợp tác thì thời hạn giải quyết sẽ rút ngắn lại còn khoảng 2-3 tháng. Do đó việc có thể ly hôn được trong ngày là khá khó khăn.

Làm sao để ly hôn nhanh?

Khi thực hiện thủ tục ly hôn hay cũng như các thủ tục khác, nếu muốn giải quyết nhanh các bạn phải đặc biệt lưu ý về hồ sơ và trình tự, thủ tục thực hiện. Để giải quyết ly hôn nhanh các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

+ Tìm luật sư tư vấn ly hôn để tư vấn cho bạn về các loại đơn ly hôn, nên nộp đơn hôn đơn phương hay đơn ly hôn thuận tình? Mẫu đơn ly hôn, các giấy tờ trong hồ sơ ly hôn; giúp bạn soạn đơn ly hôn hoặc giải quyết ly hôn nhanh, ly hôn trọn gói. Các bạn có thể liên hệ với luật sư tư vấn ly hôn uy tín qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595.

+ Soạn thảo đơn ly hôn đúng mẫu, chính xác;

+ Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ly hôn theo hướng dẫn của Luật sư;

+ Liên hệ với Tòa án để giải quyết vụ việc ly hôn, cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Tòa; phối hợp với Tòa án, tham gia các phiên làm việc do Tòa án mời.

Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A đã có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn ly hôn và giải quyết ly hôn nhanh. Chúng tôi thực hiện tư vấn ly hôn và giải quyết ly hôn nhanh trên toàn quốc. Quý khách hàng có mong muốn được Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A hỗ trợ có thể liên hệ với Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A theo thông tin sau:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn

Bài viết liên quan

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 12

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 12 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 11

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 11 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 10

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 10 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 9

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 9 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 8

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 8 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.