Chưa có việc làm ổn định có giành nuôi con được không

Chưa có việc làm ổn định giành quyền nuôi con được không?

Luật sư tư vấn điều kiện nuôi con. Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con. Hồ sơ giành quyền nuôi con. Thủ tục giành quyền nuôi con. Luật sư Dĩ An. Văn phòng Luật sư Dĩ An.

Khi ly hôn nếu vợ chồng không thỏa thuận được ai sẽ là người nuôi con thì Tòa án sẽ giao con cho một người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng căn cứ vào điều kiện mọi mặt của con. Từ quy định này khiến cho việc chứng minh các điều kiện để giành quyền nuôi con sau khi ly hôn đặc biệt là chứng minh về thu nhập, công việc của bản thân khiến cho cả hai bên rất đau đầu. Vậy chưa có việc làm ổn định có giành được quyền nuôi con khi ly hôn không? Cùng luật sư Bình Dương tìm hiểu vấn đề này các bạn nhé!

Quyền nuôi con của vợ chồng khi ly hôn

Theo quy định tại Điều 81 Luật hôn nhân gia đình năm 2014 thì việc nuôi con của vợ chồng sau ly hôn được quy định như sau:

“Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn
1. Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.
2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.
3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con”.

Căn cứ vào quy định nêu trên thì cha mẹ có quyền ngang nhau trong việc giành quyền nuôi con trừ trường hợp con dưới 36 tháng tuổi. Tuy nhiên để được trực tiếp nuôi con người nuôi con phải có đủ điều kiện, khả năng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con. Bên cạnh đó đối với con trên 7 tuổi thì còn phải xem xét nguyện vọng của con.

20170825151252 con ngoai gia thu
Chưa có việc làm ổn định giành quyền nuôi con được không?

Chưa có việc làm ổn định giành quyền nuôi con được không?

Khi giành quyền nuôi con khi ly hôn, người yêu cầu trực tiếp nuôi con sẽ phải chứng minh cho tòa án việc họ đáp ứng các điều kiện để trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con như:

+ Có công việc, thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống cho họ và các con;

+ Có chỗ ở hợp pháp, ổn định sau khi ly hôn;

+ Có thời gian chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con;

+ Có nhân thân tốt.

+ Bên kia có hành vi gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, sự phát triển bình thường của con.

Căn cứ vào các quy định này thì việc công việc và thu nhập ổn định là một trong những yếu tố quan trọng để giành quyền nuôi con. Tuy nhiên trên thực tế việc chưa có việc làm ổn định có giành quyền nuôi con được hay không còn tùy thuộc vào từng vụ án vì không phải trường hợp nào cũng giống trường hợp nào.

Để xác định xem việc bạn có giành được quyền nuôi con khi ly hôn hay không, các bạn có thể liên hệ và trình bày nội dung vụ việc với Luật sư Bình Dương để được Luật sư Bình Dương tư vấn cụ thể nhất.

Hồ sơ giành quyền nuôi con khi ly hôn

Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ là bước quan trọng nhất khi thực hiện thủ tục ly hôn, chính vì vậy bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau đây:

+ Đơn ly hôn (bản chính);

+ CMND, Hộ khẩu của nguyên đơn (bản sao);

+ Hộ khẩu, tạm trú của bị đơn (bản sao);

+ Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính);

+ Giấy khai sinh của con (bản sao).

Luật sư hỗ trợ giành quyền nuôi con tại Dĩ An Bình Dương.

Luật sư Dĩ An – Văn phòng Luật sư Dĩ An là một trong những Văn phòng luật sư giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết ly hôn, tham gia giành quyền nuôi con khi ly hôn. Với những kinh nghiệm thực tế, Luật sư Dĩ An sẽ giúp khách hàng giải quyết vụ việc tốt nhất, đảm bảo quyền lợi khách hàng.

Để được tư vấn pháp luật miễn phí và sử dụng dịch vụ của Luật sư tại Dĩ An – Công ty Luật 2A, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26 Đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

Bài viết liên quan

 • MAU DON LY HON THUAN TINH

  Dịch vụ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức

  Dịch vụ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức. Soạn đơn ly hôn online tại Thủ Đức. Hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn ly hôn tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư ly hôn tại Thủ Đức. Bạn muốn ly hôn tại Thủ Đức? […]

 • pexels karolina grabowska 7876140

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức là một trong những dịch vụ của Văn phòng Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A. Được đánh giá là nơi cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh chóng, uy tín và hiệu quả, Văn phòng Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A […]

 • thu duc

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức. Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Đối với nhiều người, việc phải xử lý các vấn đề pháp lý như ký kết hợp đồng, đòi nợ, tranh chấp thừa […]

 • ly hon 3

  Chi phí thuê Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức

  Chi phí thuê Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Luật sư giỏi Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Bạn có vợ/chồng tại Thủ Đức? […]

 • giay chung nhan ket hon

  Hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức

  Văn phòng Luật sư Thủ Đức hướng dẫn hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức cho Qúy khách hàng tham khảo. Nếu Qúy khách hàng cần tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn tại Thủ Đức có thể tham khảo bài viết dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp Luật sư giỏi Thủ Đức […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.