Chồng không ký đơn có ly hôn được không?

Chồng không ký đơn có ly hôn được không?

Chồng không ký đơn có ly hôn được không? Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương. Hồ sơ ly hôn đơn phương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bình Dương. Dịch vụ ly hôn đơn phương tại Bình Dương.

Khi mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được thì các bên có quyền yêu cầu Tòa án xem xét cho ly hôn. Tuy vậy, có nhiều trường hợp một bên muốn ly hôn nhưng bên còn lại không muốn dẫn đến việc không ký vào đơn ly hôn. Vậy việc ly hôn có thành công khi một bên không ký vào đơn ly hôn?Bài viết dưới đây của Văn phòng Luật sư Bình Dương sẽ giải đáp những băn khoăn trên cho Quý khách hàng.

Quy định về quyền yêu cầu ly hôn

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 51 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn: “Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn”.

Như vậy, cả hai vợ chồng hoặc chỉ người vợ hoặc người chồng đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn. Trường hợp cả hai vợ chồng cũng thống nhất ly hôn thì hai bên cùng nhau ký vào đơn ly hôn để yêu cầu Tòa án công nhận việc ly hôn (ly hôn thuận tình). Trường hợp chỉ có vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn thì người yêu cầu ly hôn làm đơn gửi tới Tòa án để yêu cầu Tòa án giải quyết (ly hôn đơn phương). Chính vì thế yêu cầu ly hôn vẫn được giải quyết ngay cả khi một bên không ký vào đơn ly hôn ngoại trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 51 luật hôn nhân gia đình năm 2014. Cụ thể là trong trường hợp người vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn.

Đây là quy định thể hiện nguyên tắc nhân đạo, nhằm bảo vệ quyền lợi của người phụ nữ trong hôn nhân cũng như bảo đảm cho sự sinh trưởng và phát triển bình thường của đứa trẻ – được sự chăm sóc của người cha và người mẹ trong giai đoạn đầu đời.

Do đó trong trường hợp vợ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi, người vợ không đồng ý ký đơn ly hôn, không đồng ý ly hôn thì Tòa án sẽ không giải quyết cho người chồng ly hôn.

ly hon 9
Một bên có quyền yêu cầu tòa án ly hôn khi bên kia không đồng ý

Hồ sơ ly hôn đơn phương

Hồ sơ ly hôn đơn phương (ly hôn trong trường hợp vợ hoặc chồng không đồng ý ký đơn ly hôn) gồm các giấy tờ sau:

+ Đơn ly hôn (theo mẫu có sẵn), liên hệ với Luật sư Bình Dương qua số điện thoại 0924 198 299 – 0971 491 595 để nhận mẫu đơn ly hôn đơn phương;

+ CMND/CCCD, Hộ khẩu của nguyên đơn;

+ Giấy chứng nhận kết hôn;

+ Giấy khai sinh của con;

+ Hộ khẩu, tạm trú của bị đơn;

+ Giấy tờ chứng minh tài sản chung của vợ chồng: sổ tiết kiệm, sổ đỏ, giấy tờ xe,…

Ly hôn đơn phương sẽ gặp rất nhiều khó khăn từ việc chuẩn bị hồ sơ cho đến thủ tục ly hôn khi mà bên kia không hợp tác, chính vì vậy việc tìm một luật sư tư vấn ly hôn, hỗ trợ giải quyết ly hôn thành công là điều hết sức cần thiết. Do đó rất nhiều khách hàng đã tìm đến Văn phòng luật sư Bình Dương để nhờ luật sư giúp đỡ.

Luật sư Bình Dương sẽ giúp gì cho bạn khi ly hôn?

Với nhiều năm kinh nghiệm giải quyết các vụ án ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, Luật sư Bình Dương hoàn toàn có thể giúp khách hàng giải quyết nhanh gọn, thành công những vụ án tranh chấp về ly hôn.

Nội dung Luật sư Bình Dương tư vấn, giải quyết trong vấn đề ly hôn bao gồm:

+ Luật sư Bình Dương tư vấn ly hôn trong trường hợp vợ/chồng không ký đơn ly hôn (ly hôn đơn phương) và đưa ra phương án giải quyết tốt nhất cho khách hàng.

+ Luật sư Bình Dương soạn đơn ly hôn tại Bình Dương, hướng dẫn hồ sơ ly hôn đơn phương tại Bình Dương, ly hôn thuận tình tại Bình Dương.

+ Luật sư Bình Dương hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương tại Bình Dương, thủ tục ly hôn thuận tình tại Bình Dương.

+ Luật sư Bình Dương thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết vụ án ly hôn.

+ Luật sư Bình Dương đại diện khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong quá trình giải quyết chia tài sản chung của vợ chồng, tranh chấp về con chung, cấp dưỡng nuôi con khi ly hôn.

+ Luật sư Bình Dương hỗ trợ ly hôn nhanh tại Bình Dương, ly hôn trọn gói tại Bình Dương.

Phương thức liên hệ với Luật sư Bình Dương

1. Gọi trực tiếp đến tổng đài tư vấn pháp luật của Luật sư Bình Dương theo số: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được Luật sư Bình Dương tư vấn cụ thể.

2. Nhắn tin hoặc gọi qua zalo của Luật sư Bình Dương theo số zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595

3. Nhắn tin hoặc gọi qua facebook cho luật sư Bình Dương: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

4. Trực tiếp đến trụ sở Văn phòng Luật sư Bình Dương – Công ty Luật 2A có địa chỉ tại: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trân trọng!

Công ty Luật 2A
Điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính: 26 đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • MAU DON LY HON THUAN TINH

  Dịch vụ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức

  Dịch vụ soạn đơn ly hôn tại Thủ Đức. Soạn đơn ly hôn online tại Thủ Đức. Hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn ly hôn tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư ly hôn tại Thủ Đức. Bạn muốn ly hôn tại Thủ Đức? […]

 • pexels karolina grabowska 7876140

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức

  Dịch vụ ly hôn nhanh tại Thủ Đức là một trong những dịch vụ của Văn phòng Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A. Được đánh giá là nơi cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh chóng, uy tín và hiệu quả, Văn phòng Luật sư Thủ Đức – Công ty Luật 2A […]

 • thu duc

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức

  Dịch vụ thuê Luật sư tại Thủ Đức. Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư giỏi tại Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Đối với nhiều người, việc phải xử lý các vấn đề pháp lý như ký kết hợp đồng, đòi nợ, tranh chấp thừa […]

 • ly hon 3

  Chi phí thuê Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức

  Chi phí thuê Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Luật sư giỏi Thủ Đức. Luật sư Thủ Đức. Văn phòng Luật sư Thủ Đức. Dịch vụ Luật sư ly hôn đơn phương tại Thủ Đức. Bạn có vợ/chồng tại Thủ Đức? […]

 • giay chung nhan ket hon

  Hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức

  Văn phòng Luật sư Thủ Đức hướng dẫn hồ sơ ly hôn tại Thủ Đức cho Qúy khách hàng tham khảo. Nếu Qúy khách hàng cần tư vấn hồ sơ, thủ tục ly hôn tại Thủ Đức có thể tham khảo bài viết dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp Luật sư giỏi Thủ Đức […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.