Chồng không chịu ly hôn phải làm sao?

Chồng không chịu ly hôn phải làm sao? Đây là vấn đề thường hay xảy ra trong mối quan hệ vợ chồng. Người chồng không chịu ly hôn, trong khi đó người vợ muốn ly hôn. Quan hệ hôn nhân không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được là lý do dẫn đến tình trạng ly hôn như hiện nay. Nhưng vợ muốn ly hôn nhưng chồng không chịu ly hôn phải làm sao? Để có câu trả lời cho vấn đề này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây hoặc liên hệ Luật sư Tân Uyên qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Chồng không chịu ly hôn phải làm sao?

Các trường hợp ly hôn theo quy định của pháp luật

Hiện nay theo pháp luật Hôn nhân gia đình có quy định 02 hình thức ly hôn: thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Mỗi hình thức sẽ có những căn cứ, quy định cụ thể sau:

 1. Thuận tình ly hôn

Căn cứ Điều 55 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014 bao gồm căn cứ sau:

 • Vợ chồng tự nguyện ly hôn và cùng ký vào đơn ly hôn
 • Đã thỏa thuận về việc chia tài sản, trông nom, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở đảm bảo quyền lợi tốt nhất của con;
 • Tòa án hòa giải đoàn tụ nhưng không thành.

Đơn phương ly hôn

 • Vợ hoặc chồng có hành vi bọa lực gia đình, vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.
 • Vợ hoặc chồng đã bị Tòa án tuyên bố mất tích nếu có yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn
 • Cha hoặc mẹ, người thân thích khác yêu cầu ly hôn khi có căn cứ về việc vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của người kia thì Tòa án giải quyết ly hôn.

Chồng không chịu ly hôn phải làm sao?

Theo quy định tại khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân gia đình năm 2014, vợ hoặc chồng có quyền đơn phương ly hôn khi:

 • Vợ hoặc chồng có hành vi bạo lực gia đình
 • Vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ hoặc chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.
 • Khi một bên vợ hoặc chồng mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác không thể nhận thức.

Như vậy khi chồng không chịu ly hôn thì vợ vẫn có quyền đơn phương ly hôn nếu vợ có căn cứ chứng minh một trong ba điều kiện nêu trên.

Luật sư tư vấn, hỗ trợ giải quyết ly hôn tại Tân Uyên

Văn phòng Luật sư Tân Uyên – Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn, hỗ trợ ly hôn tại Tân Uyên với nội dung sau:

 • Luật sư tư vấn các quy định liên quan đến Luật Hôn nhân gia đình như là điều kiện ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương, quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con chung.
 • Luật sư tư vấn, xác định tài sản riêng, tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, chia tài sản chung khi ly hôn hoặc nợ chung, nghĩa vụ chung (nếu có);
 • Luật sư tư vấn, hỗ trợ soạn đơn ly hôn, thu thập tài liệu chứng cứ; văn bản trình bày ý kiến, bản tự khai, đơn khiếu nại, đơn kháng cáo,…
 • Luật sư tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình, ly hôn đơn phương tại Tân Uyên;
 • Cử Luật sư tham gia bảo vệ quyền nuôi con tại Tòa án
 • Cử Luật sư tham gia giải quyết tranh chấp chia tài sản chung, nợ chung/nghĩa vụ chung của vợ chồng khi ly hôn.

DHLS 2

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Tân Uyên

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Tân Uyên là dịch vụ do Văn phòng Luật sư Tân Uyên – Công ty Luật 2A cung cấp. Nhằm đáp ứng nhu cầu giải quyết ly hôn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí, quý khách hàng liên hệ Văn phòng Luật sư Tân Uyên của chúng tôi để nhận hỗ trợ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải quyết ly hôn nhanh chóng, chúng tôi đã hỗ trợ ly hôn cho nhiều khách hàng khác nhau, đặc biệt khách hàng gặp khó khăn trong việc thu thập giấy tờ.

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Tân Uyên của Văn phòng Luật sư Tân Uyên – Công ty Luật 2A sẽ đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ ly hôn nhanh, khách hàng cũng sẽ được những Luật sư giỏi về Hôn nhân gia đình tại Tân Uyên tư vấn, đưa ra ý kiến pháp lý để giải quyết vụ việc, bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng.

Thông qua bài viết trên đây, Qúy khách hàng đã có thể trả lời được vấn đề “Chồng không chịu ly hôn phải làm sao?”. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến bài viết hoặc cần Luật sư Tân Uyên tư vấn, hỗ trợ giải quyết ly hôn tại Tân Uyên vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin liên hệ dưới đây.

z4497827545937 3952324260815260bd77692b45669388

Thông tin  liên hệ Dịch vụ ly hôn nhanh của Văn phòng Luật sư Tân Uyên

Quý khách hàng có mong muốn sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại Tân Uyên của Văn phòng luật sư Tân Uyên có thể liên hệ với Văn phòng luật sư Tân Uyên theo các cách thức sau:

– Liên hệ trực tiếp với Luật sư Tân Uyên qua điện thoại số: 0924 198 299 – 0971 491 595

– Nhắn tin cho Văn phòng luật sư Tân Uyên qua Zalo số: 0924 198 299 – 0971 491 595

– Nhắn tin qua Facebook của Luật sư Tân Uyên: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

– Đến trực tiếp trụ sở chính của Văn phòng luật sư Tân Uyên tại địa chỉ: Số 26 đường T, khu phố Nhị Đồng 2, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trân trọng!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 12

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 12 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 12, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 11

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 11 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 11, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 10

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 10 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 10, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 9

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 9 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí […]

 • Luật sư tư vấn tại Bà Rịa

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 8

  Mẫu đơn ly hôn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh rất được nhiều người tìm mua và mong muốn được hướng dẫn cách viết đơn ly hôn. Thông qua bài viết dưới đây, Văn phòng Luật sư Quận 8 sẽ cung cấp mẫu đơn ly hôn tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.