Chồng không chịu lên tòa có ly hôn được không?

Chồng không chịu lên tòa có ly hôn được không? Ly hôn vắng mặt chồng. Ly hôn vắng mặt bị đơn. Ly hôn đơn phương. Ly hôn thuận tình. Luật sư tư vấn ly hôn.

Khi thực hiện thủ tục ly hôn, Tòa án sẽ thực hiện mời cả hai vợ chồng lên tòa làm việc để lấy ý kiến về việc ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung, nợ chung… Vậy nếu như vợ yêu cầu ly hôn mà chồng không chịu lên Tòa thì có ly hôn được không?  Và ngược lại chồng yêu cầu ly hôn mà vợ không chịu lên Tòa thì có ly hôn được không? Hãy cùng luật sư tìm đáp án cho những câu hỏi này nhé.

1/. Trường hợp không thể ly hôn vắng mặt chồng hoặc vợ.

Theo quy định của pháp luật, các bạn sẽ không thể ly hôn khi vắng mặt chồng hoặc vợ trong các trường hợp sau:

+ Ly hôn thuận tình. Lý do: Nếu hai bên thuận tình ly hôn và các bạn đã nộp đơn ly hôn thuận tình tới Tòa thì cả 2 vợ chồng sẽ phải trực tiếp lên Tòa án để giải quyết việc ly hôn để cho Tòa án thấy cả vợ và chồng đều tự nguyện, đồng ý ly hôn. Nếu 1 bên vắng mặt Tòa án sẽ trả lại đơn ly hôn thuận tình mà các bên đã nộp.

+ Ly hôn đơn phương nhưng người nộp đơn không có mặt. Lý do: Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, nếu vụ án đã được thụ lý nhưng nguyên đơn được triệu tập hợp lệ đến lần thứ 2 mà vắng mặt không có đơn xin giải quyết vắng mặt thì Tòa án sẽ đình chỉ giải quyết vụ án. Nếu chưa thụ lý thì Tòa án sẽ trả lại hồ sơ khởi kiện.

+ Ly hôn đơn phương nhưng bị đơn không chịu lên Tòa, không có đăng ký thường trú hoặc tạm trú tại địa chỉ nguyên đơn cung cấp cho Tòa án;

2/ Trường hợp có thể ly hôn vắng mặt chồng hoặc vợ.

+ Ly hôn đơn phương mà vợ hoặc chồng không lên nhưng người đó vẫn cư trú tại địa chỉ nguyên đơn cung cấp cho Tòa án;

+ Ly hôn đơn phương mà vợ hoặc chồng không lên nhưng người đó vẫn cư trú tại địa chỉ nguyên đơn cung cấp cho Tòa án, có lời khai, ý kiến  cung cấp cho Tòa và có đơn xin giải quyết vắng mặt.

Tư vấn ly hôn miễn phí gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595

3/. Chồng hoặc vợ không chịu lên tòa thì ly hôn mất bao lâu?

Về thời hạn giải quyết ly hôn khi vắng mặt chồng hoặc vợ thì sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như: công việc của Thẩm phán giải quyết vụ án, bên kia có đơn yêu cầu giải quyết vắng mặt hay không?…Người đó có còn ở nơi cư trú do nguyên đơn cung cấp không hay đã rời đi nơi khác rồi.

Thông thường, thời gian giải quyết ly hôn nếu vợ hoặc chồng không chịu lên tòa ly hôn là từ 4-6 tháng kể từ ngày Tòa án thụ lý vụ án, nếu các bạn muốn giải quyết ly hôn nhanh hơn, các bạn có thể liên hệ với Luật sư qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được luật sư tư vấn và hỗ trợ.

4/. Luật sư tư vấn, giải quyết ly hôn nhanh trên toàn quốc.

Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn, giải quyết ly hôn nhanh trên toàn quốc. Các nội dung liên quan đến việc ly hôn chúng tôi hỗ trợ bao gồm:

+ Tư vấn quyền yêu cầu ly hôn, ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình;

+ Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương, thủ tục ly hôn thuận tình;

+ Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương, hồ sơ ly hôn thuận tình;

+ Tư vấn về quyền yêu cầu nuôi con khi ly hôn, cấp dưỡng nuôi con, thay đổi quyền nuôi con sau khi ly hôn;

+ Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn trọn gói, ly hôn nhanh trên toàn quốc;

+ Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong các vụ án tranh chấp về ly hôn; tranh chấp về ly hôn, nuôi con; tranh chấp về ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung, nợ chung.

Đội ngũ luật sư uy tín, giàu kinh nghiêm của Công ty Luật 2A luôn luôn sẵn sàng tư vấn ly hôn cho Quý khách hàng 24/24. Quý khách hàng có mong muốn được tư vấn ly hôn miễn phí, sử dụng dịch vụ của Công ty Luật 2A vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn

 

 

 

Bài viết liên quan

 • Thủ tục ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai

  Thủ tục ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai Thủ tục ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai. Hồ sơ ly hôn tại Biên Hòa Đồng Nai. Văn phòng luật sư Biên Hòa. Luật sư Biên Hòa. Luật sư tư vấn ly hôn tại Biên Hòa. Dịch vụ ly hôn nhanh tại thành phố Biên […]

 • Xin đơn ly hôn ở đâu tại Bình Dương

  Xin đơn ly hôn ở đâu tại Bình Dương Xin mẫu đơn ly hôn ở đâu tại Bình Dương, Mua mẫu đơn ly hôn ở đâu tại Bình Dương là câu hỏi nhiều người thường đặt ra khi thực hiện thủ tục ly hôn tại Bình Dương. Một số người cho rằng phải đến Tòa […]

 • Hồ sơ ly hôn tại Dĩ An Bình Dương

  Hồ sơ ly hôn tại Dĩ An Bình Dương Hồ sơ ly hôn tại Dĩ An Bình Dương. Thủ tục ly hôn tại Dĩ An. Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An. Tư vấn pháp luật tại Dĩ An. Khi thực hiện thủ […]

 • Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An

  Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An. Quyết định ly hôn tại Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An. Trích lục quyết định ly hôn. Luật sư Dĩ An. Xin lại bản án tại Dĩ An. Văn phòng luật […]

 • Thủ tục ly hôn tại Thuận An Bình Dương

  Thủ tục ly hôn tại Thuận An Bình Dương Thủ tục ly hôn tại Thuận An Bình Dương. Hồ sơ ly hôn tại Thuận An Bình Dương. Luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An. Luật sư Thuận An. Văn phòng luật sư Thuận An. Mỗi ngày, có hàng chục người dân liên hệ […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *