Chồng không chịu lên tòa có ly hôn được không?

Chồng không chịu lên tòa có ly hôn được không?

Chồng không chịu lên tòa có ly hôn được không? Ly hôn vắng mặt chồng. Ly hôn vắng mặt bị đơn. Ly hôn đơn phương. Ly hôn thuận tình. Luật sư tư vấn ly hôn.

Khi thực hiện thủ tục ly hôn, Tòa án sẽ thực hiện mời cả hai vợ chồng lên tòa làm việc để lấy ý kiến về việc ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung, nợ chung… Vậy nếu như vợ yêu cầu ly hôn mà chồng không chịu lên Tòa thì có ly hôn được không?  Và ngược lại chồng yêu cầu ly hôn mà vợ không chịu lên Tòa thì có ly hôn được không? Hãy cùng luật sư tìm đáp án cho những câu hỏi này nhé.

1/. Trường hợp không thể ly hôn vắng mặt chồng hoặc vợ.

Theo quy định của pháp luật, các bạn sẽ không thể ly hôn khi vắng mặt chồng hoặc vợ trong các trường hợp sau:

+ Ly hôn thuận tình. Lý do: Nếu hai bên thuận tình ly hôn và các bạn đã nộp đơn ly hôn thuận tình tới Tòa thì cả 2 vợ chồng sẽ phải trực tiếp lên Tòa án để giải quyết việc ly hôn để cho Tòa án thấy cả vợ và chồng đều tự nguyện, đồng ý ly hôn. Nếu 1 bên vắng mặt Tòa án sẽ trả lại đơn ly hôn thuận tình mà các bên đã nộp.

+ Ly hôn đơn phương nhưng người nộp đơn không có mặt. Lý do: Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, nếu vụ án đã được thụ lý nhưng nguyên đơn được triệu tập hợp lệ đến lần thứ 2 mà vắng mặt không có đơn xin giải quyết vắng mặt thì Tòa án sẽ đình chỉ giải quyết vụ án. Nếu chưa thụ lý thì Tòa án sẽ trả lại hồ sơ khởi kiện.

+ Ly hôn đơn phương nhưng bị đơn không chịu lên Tòa, không có đăng ký thường trú hoặc tạm trú tại địa chỉ nguyên đơn cung cấp cho Tòa án;

2/ Trường hợp có thể ly hôn vắng mặt chồng hoặc vợ.

+ Ly hôn đơn phương mà vợ hoặc chồng không lên nhưng người đó vẫn cư trú tại địa chỉ nguyên đơn cung cấp cho Tòa án;

+ Ly hôn đơn phương mà vợ hoặc chồng không lên nhưng người đó vẫn cư trú tại địa chỉ nguyên đơn cung cấp cho Tòa án, có lời khai, ý kiến  cung cấp cho Tòa và có đơn xin giải quyết vắng mặt.

bc8671cb4e2f8771de3e
Tư vấn ly hôn miễn phí gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595

3/. Chồng hoặc vợ không chịu lên tòa thì ly hôn mất bao lâu?

Về thời hạn giải quyết ly hôn khi vắng mặt chồng hoặc vợ thì sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như: công việc của Thẩm phán giải quyết vụ án, bên kia có đơn yêu cầu giải quyết vắng mặt hay không?…Người đó có còn ở nơi cư trú do nguyên đơn cung cấp không hay đã rời đi nơi khác rồi.

Thông thường, thời gian giải quyết ly hôn nếu vợ hoặc chồng không chịu lên tòa ly hôn là từ 4-6 tháng kể từ ngày Tòa án thụ lý vụ án, nếu các bạn muốn giải quyết ly hôn nhanh hơn, các bạn có thể liên hệ với Luật sư qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được luật sư tư vấn và hỗ trợ.

4/. Luật sư tư vấn, giải quyết ly hôn nhanh trên toàn quốc.

Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn, giải quyết ly hôn nhanh trên toàn quốc. Các nội dung liên quan đến việc ly hôn chúng tôi hỗ trợ bao gồm:

+ Tư vấn quyền yêu cầu ly hôn, ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình;

+ Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương, thủ tục ly hôn thuận tình;

+ Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương, hồ sơ ly hôn thuận tình;

+ Tư vấn về quyền yêu cầu nuôi con khi ly hôn, cấp dưỡng nuôi con, thay đổi quyền nuôi con sau khi ly hôn;

+ Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn trọn gói, ly hôn nhanh trên toàn quốc;

+ Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong các vụ án tranh chấp về ly hôn; tranh chấp về ly hôn, nuôi con; tranh chấp về ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung, nợ chung.

Đội ngũ luật sư uy tín, giàu kinh nghiêm của Công ty Luật 2A luôn luôn sẵn sàng tư vấn ly hôn cho Quý khách hàng 24/24. Quý khách hàng có mong muốn được tư vấn ly hôn miễn phí, sử dụng dịch vụ của Công ty Luật 2A vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn

 

 

 

Bài viết liên quan

 • chia tai san khi ly hon 1

  Tư vấn ly hôn Bến Cát

  Tư vấn ly hôn Bến Cát. Luật sư hỗ trợ ly hôn tại Bến Cát. Luật sư giỏi ly hôn Bến Cát. Luật sư giỏi Bến Cát. Văn phòng Luật sư Bến Cát. Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bến Cát. Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Bến Cát. Tư vấn ly hôn Bến […]

 • ly hon 1

  Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu?

  Gần đây, Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A nhận được rất nhiều câu hỏi: Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? của khách hàng tại Dĩ An. Hiện nay nhiều người vẫn đang băn khoăn vấn đề ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? […]

 • DHLS 2

  Người Đài Loan cần giấy tờ gì khi kết hôn tại Bình Dương

  Việc kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương đang diễn ra ngày càng nhiều do các doanh nghiệp nước ngoài đâu tư. Kéo theo đó là làn sóng lao động Nước ngoài đổ về Việt Nam. Đối với mỗi quốc gia sẽ có một đặc thù pháp lý riêng. Nhưng khi đến Việt […]

 • DHLS 2 1

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương. Luật sư tư vấn miễn phí tại Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng Luật sư giỏi Bình Dương. Dịch vụ Luật sư tư vẫn, hỗ trợ pháp lý tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật và sử dụng dịch vụ […]

 • ly hon donphuong khong tranh chap tai san

  Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An

  Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư tư vấn chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư giỏi Thuận An. Luật sư Thuận An. Văn phòng Luật sư Thuận An. Dịch vụ Luật sư giải quyết chia tài sản chung sau khi ly hôn […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.