Chồng không chịu lên tòa có ly hôn được không?

Chồng không chịu lên tòa có ly hôn được không?

Chồng không chịu lên tòa có ly hôn được không? Ly hôn vắng mặt chồng. Ly hôn vắng mặt bị đơn. Ly hôn đơn phương. Ly hôn thuận tình. Luật sư tư vấn ly hôn.

Khi thực hiện thủ tục ly hôn, Tòa án sẽ thực hiện mời cả hai vợ chồng lên tòa làm việc để lấy ý kiến về việc ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung, nợ chung… Vậy nếu như vợ yêu cầu ly hôn mà chồng không chịu lên Tòa thì có ly hôn được không?  Và ngược lại chồng yêu cầu ly hôn mà vợ không chịu lên Tòa thì có ly hôn được không? Hãy cùng luật sư tìm đáp án cho những câu hỏi này nhé.

1/. Trường hợp không thể ly hôn vắng mặt chồng hoặc vợ.

Theo quy định của pháp luật, các bạn sẽ không thể ly hôn khi vắng mặt chồng hoặc vợ trong các trường hợp sau:

+ Ly hôn thuận tình. Lý do: Nếu hai bên thuận tình ly hôn và các bạn đã nộp đơn ly hôn thuận tình tới Tòa thì cả 2 vợ chồng sẽ phải trực tiếp lên Tòa án để giải quyết việc ly hôn để cho Tòa án thấy cả vợ và chồng đều tự nguyện, đồng ý ly hôn. Nếu 1 bên vắng mặt Tòa án sẽ trả lại đơn ly hôn thuận tình mà các bên đã nộp.

+ Ly hôn đơn phương nhưng người nộp đơn không có mặt. Lý do: Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự, nếu vụ án đã được thụ lý nhưng nguyên đơn được triệu tập hợp lệ đến lần thứ 2 mà vắng mặt không có đơn xin giải quyết vắng mặt thì Tòa án sẽ đình chỉ giải quyết vụ án. Nếu chưa thụ lý thì Tòa án sẽ trả lại hồ sơ khởi kiện.

+ Ly hôn đơn phương nhưng bị đơn không chịu lên Tòa, không có đăng ký thường trú hoặc tạm trú tại địa chỉ nguyên đơn cung cấp cho Tòa án;

2/ Trường hợp có thể ly hôn vắng mặt chồng hoặc vợ.

+ Ly hôn đơn phương mà vợ hoặc chồng không lên nhưng người đó vẫn cư trú tại địa chỉ nguyên đơn cung cấp cho Tòa án;

+ Ly hôn đơn phương mà vợ hoặc chồng không lên nhưng người đó vẫn cư trú tại địa chỉ nguyên đơn cung cấp cho Tòa án, có lời khai, ý kiến  cung cấp cho Tòa và có đơn xin giải quyết vắng mặt.

bc8671cb4e2f8771de3e
Tư vấn ly hôn miễn phí gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595

3/. Chồng hoặc vợ không chịu lên tòa thì ly hôn mất bao lâu?

Về thời hạn giải quyết ly hôn khi vắng mặt chồng hoặc vợ thì sẽ còn phụ thuộc vào các yếu tố như: công việc của Thẩm phán giải quyết vụ án, bên kia có đơn yêu cầu giải quyết vắng mặt hay không?…Người đó có còn ở nơi cư trú do nguyên đơn cung cấp không hay đã rời đi nơi khác rồi.

Thông thường, thời gian giải quyết ly hôn nếu vợ hoặc chồng không chịu lên tòa ly hôn là từ 4-6 tháng kể từ ngày Tòa án thụ lý vụ án, nếu các bạn muốn giải quyết ly hôn nhanh hơn, các bạn có thể liên hệ với Luật sư qua số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được luật sư tư vấn và hỗ trợ.

4/. Luật sư tư vấn, giải quyết ly hôn nhanh trên toàn quốc.

Công ty Luật 2A cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn, giải quyết ly hôn nhanh trên toàn quốc. Các nội dung liên quan đến việc ly hôn chúng tôi hỗ trợ bao gồm:

+ Tư vấn quyền yêu cầu ly hôn, ly hôn đơn phương, ly hôn thuận tình;

+ Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương, thủ tục ly hôn thuận tình;

+ Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ ly hôn đơn phương, hồ sơ ly hôn thuận tình;

+ Tư vấn về quyền yêu cầu nuôi con khi ly hôn, cấp dưỡng nuôi con, thay đổi quyền nuôi con sau khi ly hôn;

+ Hỗ trợ thực hiện thủ tục ly hôn trọn gói, ly hôn nhanh trên toàn quốc;

+ Dịch vụ luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong các vụ án tranh chấp về ly hôn; tranh chấp về ly hôn, nuôi con; tranh chấp về ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung, nợ chung.

Đội ngũ luật sư uy tín, giàu kinh nghiêm của Công ty Luật 2A luôn luôn sẵn sàng tư vấn ly hôn cho Quý khách hàng 24/24. Quý khách hàng có mong muốn được tư vấn ly hôn miễn phí, sử dụng dịch vụ của Công ty Luật 2A vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn

 

 

 

Bài viết liên quan

 • c9291173ff810ddf5490

  Dịch vụ Luật sư tại Đồng Nai

  Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ Luật sư tại Đồng Nai? Bạn không biết Văn phòng luật sư nào uy tín, chuyên nghiệp tại Đồng Nai? Bạn đang băn khoăn chi phí Dịch vụ Luật sư tại Đồng Nai? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Văn phòng Luật […]

 • thu tuc ly hon voi nguoi nuoc ngoai

  Thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài tại Bình Dương

  Thủ tục ly hôn với người đang ở nước ngoài tại Bình Dương. Ly hôn với người đang ở nước ngoài tại Bình Dương. Hồ sơ ly hôn với người đang ở nước ngoài tại Bình Dương. Luật sư tư vấn ly hôn với người đang ở nước ngoài tại Bình Dương. Luật sư tư […]

 • TAND XUAN LOC

  Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc

  Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc. Bạn cần liên hệ Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc để khởi kiện ai đó? Bạn không biết làm thế nào để liên hệ Tòa án dân dân huyện Xuân Lộc? Là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý tại Xuân Lộc, […]

 • HuyenTanPhu DongNai

  Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tân Phú

  Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tân Phú Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Tân Phú. Bạn cần liên hệ Tòa án nhân dân huyện Tân Phú để khởi kiện ai đó? Bạn không biết làm thế nào để liên hệ Tòa án dân dân huyện Tân Phú? Là đơn vị chuyên cung […]

 • toa an nhan dan huyen dinh quan

  Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Định Quán

  Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Định Quán Địa chỉ Tòa án nhân dân huyện Định Quán. Bạn cần liên hệ Tòa án nhân dân huyện Định Quán để khởi kiện ai đó? Bạn không biết làm thế nào để liên hệ Tòa án dân dân huyện Định Quán? Là đơn vị chuyên cung […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.