Chồng đi tù thì nộp đơn ly hôn ở đâu

Chồng đi tù thì nộp đơn ly hôn ở đâu?

Chồng đi tù thì nộp đơn ly hôn ở đâu. Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù. Hồ sơ ly hôn khi chồng đi tù. Luật sư tư vấn ly hôn khi chồng đi tù. Luật sư tư vấn ly hôn. Luật sư Bình Dương.

Chồng bạn đang phải chấp hành án phạt tù nhưng vì nhiều lý do khiến bạn muốn ly hôn với chồng? Vậy nhưng bạn không biết chồng đi tù thì nộp đơn ly hôn ở đâu? Bạn cũng chưa có chuẩn bị gì về hồ sơ ly hôn khi chồng đi tù? Chưa nắm được thủ tục ly hôn khi chồng đi tù?

Nếu vậy bạn hãy đọc kỹ bài viết này, tất cả những vấn đề bạn băn khoăn ở trên sẽ được Luật sư Bình Dương giải đáp một cách đầy đủ, chính xác nhất.

Chồng đi tù thì nộp đơn ly hôn ở đâu?

Theo quy định của pháp luật sẽ có 2 trường hợp ly hôn là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Trường hợp ly hôn thuận tình thì cả 2 cùng phải ký đơn ly hôn và tới Tòa án để nộp đơn, hồ sơ và thực hiện thủ tục ly hôn. Do đó nếu một bên đang chấp hành án phạt tù thì vợ chồng không thể thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình được. Chính vì vậy khi vợ yêu cầu ly hôn với chồng đang chấp hành án phạt tù và ngược lại thì sẽ phải thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương.

Về việc giải quyết ly hôn đơn phương thì theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 nguyên đơn có thể yêu cầu các tòa án sau giải quyết việc ly hôn:

+ Tòa án nơi bị đơn cư trú;

+ Tòa án nơi cư trú cuối cùng của bị đơn;

Căn cứ vào quy định này trong trường hợp người vợ yêu cầu ly hôn với chồng đang chấp hành án phạt tù thì người vợ có thể lựa chọn nộp đơn ở Tòa án nhân dân cấp huyện nơi người chồng đang chấp hành án hoặc nơi cư trú cuối cùng của người chồng (có đăng ký thường trú hoặc tạm trú).

ly hon voi chong di tu
Luật sư tư vấn ly hôn gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Hồ sơ ly hôn khi chồng đi tù

Hồ sơ ly hôn khi chồng đi tù gồm các giấy tờ sau:

+ CMND/CCCD, hộ khẩu của nguyên đơn (bản sao có công chứng);

+ Giấy chứng nhận kết hôn (bản sao có công chứng);

+ Giấy khai sinh của con (bản sao có công chứng);

+ Giấy tờ về tài sản chung, nợ chung (bản sao có công chứng) nếu yêu cầu giải quyết về tài sản chung, nợ chung;

+ Sổ thăm gặp phạm nhân/xác nhận phạm nhân đang chấp hành án của trại giam (bản sao có công chứng) nếu có;

+ Sổ tạm trú hoặc sổ hộ khẩu của bị đơn (bản sao có công chứng hoặc bản photo) nếu nộp ở nơi cư trú cuối cùng của bị đơn.

Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù.

Thủ tục ly hôn khi chồng đi tù gồm các bước sau:

Bước 1: Soạn đơn ly hôn. Đơn ly hôn các bạn có thể tự viết tay hoặc đánh máy tuy nhiên cần làm đúng mẫu, đủ nội dung. Trường hợp các bạn muốn nhờ luật sư soạn đơn ly hôn hoàn chỉnh thì có thể liên hệ với Luật sư BÌnh Dương theo số điện thoại/zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ ly hôn theo hướng dẫn bên trên của Luật sư Bình Dương.

Bước 3: Nộp đơn và hồ sơ ly hôn tới Tòa án nơi bị đơn cư trú hoặc nơi bị đơn cư trú cuối cùng (bạn có thể xem xét Tòa án nào bạn cảm thấy thuận tiện nhất).

Bước 4: Nhận kết quả giải quyết hồ sơ, nộp tiền tạm ứng án phí hoặc sửa đổi, bổ sung hồ sơ khởi kiện theo yêu cầu của Tòa án.

Bước 5: Chờ Tòa án thụ lý hồ sơ và mời lên làm việc. Tham gia các buổi làm việc do tòa án tổ chức và giao nộp tài liệu, chứng cứ cho tòa. Trường hợp có tranh chấp về tài sản, nợ nần thì tòa án sẽ thực hiện đo đạc, định giá tài sản, mời người liên quan tham gia tố tụng.

Bước 6: Tòa án tới trại giam lấy ý kiến của chồng, gửi văn bản tố tụng tới chồng và thực hiện các thủ tục để chuẩn bị xét xử.

Bước 7: Tòa án mở phiên tòa xét xử đối với vụ án.

Bước 8: Nhận bản án và thực hiện quyền kháng cáo/thi hành án.

Dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn

Văn phòng luật sư Bình Dương thực hiện cử luật sư tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan đến việc ly hôn như:

+ Tư vấn điều kiện ly hôn, trường hợp không được giải quyết ly hôn, yêu cầu ly hôn;

+ Tư vấn quyền yêu cầu cấp dưỡng nuôi con, mức cấp dưỡng, phương thức cấp dưỡng nuôi con;

+ Tư vấn thủ tục ly hôn;

+ Tư vấn hồ sơ ly hôn;

+ Soạn đơn ly hôn;

+ Cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh; ly hôn trọn gói;

+ Cung cấp dịch vụ luật sư bảo vệ quyền nuôi con;

+ Cung cấp dịch vụ luật sư yêu cầu chia tài sản chung, nợ chung của vợ chồng;

+ Cung cấp dịch vụ ly hôn với người nước ngoài, người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại nước ngoài;

+ Cung cấp dịch vụ ly hôn với người đang chấp hành án phạt tù, bị tạm giam, tạm giữ.

Để được tư vấn ly hôn, hỗ trợ giải quyết ly hôn nhanh Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật sư Bình Dương theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Số điện thoại: 0924 198 299 – 0971 491 595
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • chia tai san khi ly hon 1

  Tư vấn ly hôn Bến Cát

  Tư vấn ly hôn Bến Cát. Luật sư hỗ trợ ly hôn tại Bến Cát. Luật sư giỏi ly hôn Bến Cát. Luật sư giỏi Bến Cát. Văn phòng Luật sư Bến Cát. Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bến Cát. Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Bến Cát. Tư vấn ly hôn Bến […]

 • ly hon 1

  Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu?

  Gần đây, Văn phòng Luật sư Dĩ An – Công ty Luật 2A nhận được rất nhiều câu hỏi: Ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? của khách hàng tại Dĩ An. Hiện nay nhiều người vẫn đang băn khoăn vấn đề ly hôn với người nước ngoài thực hiện ở đâu? […]

 • DHLS 2

  Người Đài Loan cần giấy tờ gì khi kết hôn tại Bình Dương

  Việc kết hôn với người nước ngoài tại Bình Dương đang diễn ra ngày càng nhiều do các doanh nghiệp nước ngoài đâu tư. Kéo theo đó là làn sóng lao động Nước ngoài đổ về Việt Nam. Đối với mỗi quốc gia sẽ có một đặc thù pháp lý riêng. Nhưng khi đến Việt […]

 • DHLS 2 1

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương

  Luật sư tư vấn miễn phí qua điện thoại tại Bình Dương. Luật sư tư vấn miễn phí tại Bình Dương. Luật sư giỏi Bình Dương. Văn phòng Luật sư giỏi Bình Dương. Dịch vụ Luật sư tư vẫn, hỗ trợ pháp lý tại Bình Dương. Tư vấn pháp luật và sử dụng dịch vụ […]

 • ly hon donphuong khong tranh chap tai san

  Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An

  Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư tư vấn chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư giỏi Thuận An. Luật sư Thuận An. Văn phòng Luật sư Thuận An. Dịch vụ Luật sư giải quyết chia tài sản chung sau khi ly hôn […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.