Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An

Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư tư vấn chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An. Luật sư giỏi Thuận An. Luật sư Thuận An. Văn phòng Luật sư Thuận An. Dịch vụ Luật sư giải quyết chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An.

Chia tài sản chung sau khi ly hôn xảy ra khi vợ, chồng không thể tự thỏa thuận được với nhau khi chấm dứt quan hệ hôn nhân. Nay có yêu cầu Tòa án giải quyết chia tài sản chung. Để bảo vệ quyền lợi tốt nhất, Văn phòng Luật sư Thuận An khuyến khích khách hàng nên nhờ Luật sư tư vấn, hỗ trợ giải quyết chia tài sản chung bởi những lý do được đề cập trong bài viết dưới đây.

Qúy khách hàng có thể gọi trực tiếp Luật sư Thuận An qua tổng đài: 0924 198 299 – 0971 491 595 để được hỗ trợ tốt nhất.

Chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An
Tìm Luật sư tư vấn chia tài sản sau khi ly hôn tại Thuận An gọi: 0924 198 299

Những bất lợi thường gặp khi không có Luật sư tư vấn, giải quyết tranh chấp chia tài sản chung sau khi ly hôn

(1) Không nắm quy định của pháp luật Hôn nhân gia đình

Trong quan hệ hôn nhân, quan hệ con cái và quan hệ tài sản chịu sự điều chỉnh của Luật Hôn nhân gia đình. Khi ly hôn, người yêu cầu ly hôn có thể yêu cầu Tòa án giải quyết các quan hệ nêu trên hoặc không có yêu cầu giải quyết quan hệ tài sản mà tự thỏa thuận. Nhưng các bên sẽ không nắm được Luật Hôn nhân gia đình quy định như thế nào về việc xác định tài sản chung, tài sản riêng và việc chứng minh yêu cầu chia tài sản cũng không hề đơn giản.

Pháp luật Hôn nhân gia đình nghe đơn giản, không quá phức tạp nhưng chính sự không quan tâm tìm hiểu hoặc tìm hiểu không kỹ là nguyên nhân dẫn đến việc nắm, thực hiện theo quy định không đúng. Luật sư Thuận An là người nắm quy định của Luật Hôn nhân gia đình một cách cặn kẽ, có thể lý giải, giải thích một cách tường tận những nội dung chính của quy định pháp luật.

(2) Khó khăn trong việc soạn thảo đơn từ, văn bản trình bày ý kiến khi làm việc với Tòa án có thẩm quyền

Khi tham gia giải quyết vụ án, bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tài liệu, đơn từ để yêu cầu Tòa án giải quyết. Nếu bạn không biết mẫu đơn khởi kiện, cách thức soạn đơn như thế nào thì việc Tòa án yêu cầu sửa đơn, bổ sung nhiều lần là điều không thể tránh khỏi. Trình bày ý kiến bằng văn bản cũng là cách thức nêu lên quan điểm bảo vệ của mình.

Sự tư vấn, hỗ trợ soạn đơn của Luật sư sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Mọi giấy tờ, hồ sơ và thủ tục đều được Luật sư thực hiện một cách nhanh gọn, chính xác.

(3) Việc thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh tài sản chung gặp nhiều khó khăn

Có nhiều trường hợp xảy ra có đầy đủ giấy tờ về tài sản chung nhưng lại không biết cách nào để chứng minh được sự tạo lập, tôn tạo, đóng góp tài sản chung hoặc các loại tài sản như nhà ở xây dựng trong thời kỳ hôn nhân không có giấy tờ thì việc chứng minh sẽ được thực hiện như thế nào là còn phức tạp.

Luật sư Thuận An đã có nhiều kinh nghiệm trong việc thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh trong các vụ án tranh chấp chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An nên việc xác định, thu thập tài liệu và chứng minh tài sản chung với Luật sư là không quá phức tạp. Bằng kinh nghiệm của mình, Luật sư không chỉ yêu cầu chia tài sản đúng quy định của pháp luật mà còn đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất.

(4) Không thể bày tỏ quan niệm một cách chính xác

Nếu hai bên có thể thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án thì Tòa án công nhận quyết định sự thỏa thuận của các đương sự. Tuy nhiên nếu không thể hòa giải được với nhau thì vụ án chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An sẽ được đưa ra xét xử. Nhiệm vụ của bạn là tham gia phiên tòa và trình bày ý kiến,quan điểm để bảo vệ quyền lợi của mình. Tuy nhiên, không ít trường hợp gặp nhiều khó khăn trong việc đưa ra quan niệm dễ đấn đến gặp nhiều bất lợi.

Sự tham gia tranh tụng của Luật sư Thuận An trong vụ án chia tài sản chung là một lựa chọn hữu ích. Luật sư sẽ đại diện bạn thực hiện mọi biện pháp về thủ tục cũng như nội dung vụ án. Luật sư tham gia tranh tụng, đưa ra quan điểm bảo vệ một cách tốt nhất, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp.

Nguyên tắc chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An

Tại Thuận An hay bất cứ đâu, việc chia tài sản chung sau khi ly hôn đều phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

Trường hợp không có yêu cầu cụ thể hoặc yêu cầu của vợ chồng đối lập nhau thì:

– Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này.

Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

– Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;

– Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

– Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị;

Bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

– Người có lỗi dẫn đến ly hôn như ngoại tình,… sẽ bị xem xét mức sở hữu tài sản nhỏ hơn so với người còn lại.

chia tai san khi ly hon 1

Luật sư tư vấn chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An 

Văn phòng Luật sư Thuận An – Công ty Luật 2A nhận tư vấn và hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An như:

 • Tư vấn nguyên tắc xác định tài sản chung của vợ chồng;
 • Tư vấn nguyên tắc xác định tài sản riêng của vợ chồng;
 • Tư vấn và hướng dẫn cách thức chứng minh tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng;
 • Tư vấn cách chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, khi ly hôn, sau khi ly hôn;
 • Tư vấn, hỗ trợ các bên thỏa thuận chia tài sản chung để đảm bảo nhất quyền lợi của các bên;
 • Tư vấn, hỗ trợ soạn thảo văn bản thỏa thuận chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn;
 • Tư vấn, thực hiện thủ tục thỏa thuận chia tài sản chung của vợ chồng và đăng ký việc chia tài sản chung tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Dịch vụ Luật sư giải quyết chia tài sản chung sau khi ly hôn tai Thuận An

 • Thu thập thông tin về tài sản chung: Đầu tiên, Luật sư Thuận An sẽ thu thập thông tin về tất cả các tài sản chung của vợ chồng bao gồm nhà cửa, tài sản động sản, tiền tiết kiệm, chứng khoán, xe cộ và các loại tài sản khác.
 • Xác định giá trị kinh tế của tài sản chung: Luật sư Thuận An hỗ trợ thực hiện thủ tục định giá trị của tài sản chung nhằm xác định số tiền chính xác phải được chia sẻ giữa vợ chồng.
 • Thỏa thuận hoặc khởi kiện: Luật sư Thuận An sẽ giúp vợ chồng thỏa thuận hoặc tiến hành khởi kiện nếu hai bên không thể đạt được thỏa thuận về cách chia sẻ tài sản chung.
 • Điều chỉnh quyền sử dụng tài sản: Nếu cần thiết, Luật sư Thuận An sẽ giúp vợ chồng điều chỉnh quyền sử dụng tài sản chung như quyền sử dụng nhà cửa cho đến khi tài sản được chia sẻ một cách hợp lý.
 • Tư vấn về luật pháp liên quan: Luật sư Thuận An cũng sẽ cung cấp tư vấn về các quy định pháp luật liên quan đến chia tài sản chung của vợ chồng, giúp bạn hiểu rõ và đưa ra quyết định đúng đắn.

DH ls

Để được tư vấn tư vấn và hỗ trợ khách hàng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc chia tài sản chung sau khi ly hôn tại Thuận An, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: Số 26 đường T, Trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.