Chia tài sản chung của vợ chồng tại Bình Dương

Chia tài sản chung của vợ chồng tại Bình Dương

Bạn muốn chia tài sản chung của vợ chồng? Bạn không biết chia tài sản chung của vợ chồng như thế nào để đảm bảo? Chia tài sản chung của vợ chồng khiến bạn gặp không ít khó khăn? Hãy để Luật sư Bình Dương tư vấn, giải quyết chia tài sản chung của vợ chồng qua bài viết dưới đây nhé.

Chia tài sản chung của vợ chồng xảy ra khi vợ chồng không thể cùng nhau thỏa thuận, việc yêu cầu Tòa án nhân dân có thầm quyền để giải quyết nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của hai bên. Bên cạnh đó, chia tài sản chung của vợ chồng thường xảy ra khi vợ chồng ly hôn hoặc vợ chồng có nhu cầu chia tài sản trong một vụ án khác sau khi ly hôn.

Luật sư tư vấn chia tài sản chung của vợ chồng

Luật sư tư vấn gọi: 0924 198 299 – 0971 491 595

Xác định tài sản chung của vợ chồng

Theo Điều 33 Luật hôn nhân và gia đình 2014 có quy định về những tài sản được coi là tài sản chung của vợ chồng:

 • Tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kì hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.
 • Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.
 • Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.
 • Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung.

Việc xác định tài sản chung của vợ chồng là điều quan trọng để đảm bảo quyết

Nguyên tắc chia tài sản chung của vợ chồng 

 1. Nguyên tắc giải quyết tranh chấp tài sản vợ chồng khi ly hôn trong trường hợp chế độ tài sản vợ chồng theo thỏa thuận

Vợ chồng có quyền thỏa thuận tài sản chung, thỏa thuận này phải dược lập trước khi kết hôn, bằng văn bản có công chứng hoặc chứng thực.

Khi ly hôn mà có yêu cầu chia tài sản chung thì Tòa án sẽ xem xét, nếu có văn bản thỏa thuận về chế độ tài sản của vợ chồng và văn bản này không bị Tòa án tuyên bố vô hiệu toàn bộ thì áp dụng các nội dung của văn bản thỏa thuận để chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn.

2. Nguyên tắc giải quyết tranh chấp tài sản vợ chồng khi ly hôn trong trường hợp chế độ tài sản vợ chồng theo luật định

Trường hợp áp dụng chế độ tài sản của vợ chồng theo luật định để chia tài sản của vợ chồng khi ly hôn thì tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây để xác định tỷ lệ tài sản mà vợ chồng được chia:

+ Hoàn cảnh gia đình của vợ chồng

+ Công sức đống góp của vợ chồng

+ Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên

+ Lỗi của môi bên

Luật sư tư vấn chia tài sản chung của vợ chồng
Luật sư tư vấn chia tài sản chung của vợ chồng

Luật sư tư vấn chia tài sản chung của vợ chồng

Luật sư tư vấn chia tài sản chung của vợ chồng liên quan đến những vấn đề cụ thể sau:

+ Luật sư tư vấn xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng khi có yêu cầu giải quyết chia tài sản

+ Luật sư tư vấn, hỗ trợ tham gia thẩm định, định giá tàn sản để giải quyết yêu cầu chia tài sản chung của vợ chồng

+ Luật sư đại diện khách hàng thực hiện các biện pháp ngăn chặn cần thiết để đảm bảo tài sản giải quyết vụ việc

+ Luật sư tư vẫn, hỗ trợ tham gia giải quyết vụ việc trong suốt qus trình tố tụng đến khi giải quyết xong vụ việc

+ Luật sư tư vấn xác định điều kiện thi hành án, hỗ trợ soạn đơn yêu cầu thi hành án và hỗ trợ giải quyết thi hành án cho đến xong vụ việc.

Liên hệ Luật sư tư vấn chia tài sản chung của vợ chồng

1/. Trực tiếp đến trụ sở chính văn phòng Luật sư Bình Dương tại địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

2/. Nhắn ton hoặc gọi qua số điện thoại Luật sư tư vấn: 0924 198 299 – 0971 491 595

3/. Nhắn tin hoặc gọi qua zalo số: 0924 198 299 – 0971 491 595

4/. Nhắn tin hoặc qua qua Facebook Luật sư: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

5/. Gửi câu hỏi tư vấn, hồ sơ tài liệu liên quan đến email qua địa chỉ hòm thư: congtyluat2a@gmail.com

Trân trọng!

BTV: Hồng Nhung

 

Bài viết liên quan

 • bien hoa 10 1627477871

  Dịch vụ Luật sư đất đai tại Đồng Nai

  Dịch vụ Luật sư đất đai tại Đồng Nai Dịch vụ Luật sư đất đai tại Đồng Nai. Luật sư đất đai tại Đồng Nai. Luật sư giỏi đất đất đai tại Đồng Nai. Luật sư Đồng Nai. Văn phòng Luật sư Đồng Nai. Đất đai hay còn được gọi là bất động sản là […]

 • tu van luat di an

  Thủ tục làm di chúc tại Dĩ An

  Thủ tục làm di chúc tại Dĩ An. Hồ sơ làm di chúc tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Luật sư tư vấn lập di chúc tại Dĩ An. Văn phòng luật sư Dĩ An. Công chứng di chúc tại Dĩ An. Bạn muốn làm di chúc tại Dĩ An nhưng không biết thủ […]

 • quoc tich

  Đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con mới sinh tại Bình Dương

  Đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con mới sinh tại Bình Dương. Đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con. Thủ tục đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con. Hồ sơ đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con. Dịch vụ đăng ký quốc tịch Trung Quốc cho con. Luật sư Bình Dương. […]

 • toa an di an 1

  Thủ tục nộp đơn ly hôn tại Tòa án Dĩ An

  Thủ tục nộp đơn ly hôn tại Tòa án Dĩ An. Hướng dẫn nộp đơn ly hôn tại Tòa án Dĩ An. Tòa án Dĩ An. Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An. Ly hôn tại Dĩ An. Luật sư tư vấn ly hôn tại Dĩ An. Luật sư Dĩ An. Văn phòng luật […]

 • 26670885dc381f664629 1

  Ly hôn khi chồng vắng mặt tại Krông Pắc

  Ly hôn khi chồng vắng mặt tại Krông Pắc. Hồ sơ ly hôn khi chồng vắng mặt tại Krông Pắc. Thủ tục ly hôn khi chồng vắng mặt tại Krông Pắc. Luật sư tư vấn ly hôn tại Krông Pắc. Luật sư Krông Pắc. Văn phòng Luật sư Krông Pắc. Dịch vụ Luật sư giải […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.