Cách nào để ly hôn khi không biết địa chỉ của chồng?

Cách nào để ly hôn khi không biết địa chỉ của chồng? Làm sao để ly hôn khi không biết địa chỉ của chồng? Thủ tục ly hôn đơn phương khi không biết địa chỉ của chồng. Không biết địa chỉ của chồng thì làm sao để ly hôn?

Yêu cầu tư vấn:

Xin chào Công ty Luật 2A, em là Dương Thị H, sinh năm 1988, em muốn nhờ luật sư tư vấn cho em về thủ tục ly hôn đơn phương như sau: Em và chồng kết hôn năm 2008, chúng em sống với nhau được 2 năm thì ly thân, em lên Bình Dương làm công nhân. Từ đó tới nay em và chồng không có liên hệ. Giờ em muốn ly hôn nhưng em không biết chồng em ở đâu vì nhà chồng em đã bị giải tỏa nên chuyển đi nơi khác. Em cũng tìm nhiều cách liên hệ với chồng nhưng không được. Mong luật sư tư vấn giúp em trường hợp này em phải làm sao để được ly hôn?

Luật sư tư vấn:
Luật sư tư vấn ly hôn khi không biết nơi cư trú của chồng gọi 0924 198 299 – 0971 491 595

Công ty chúng tôi vô cùng cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tư vấn về hòm thư tư vấn của Công ty. Với nội dung câu hỏi của chị, luật sư tư vấn hôn nhân gia đình của Công ty có ý kiến tư vấn cho chị như sau:

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015, tranh chấp về ly hôn là một dạng tranh chấp về hôn nhân gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án. Đối với vụ án ly hôn đơn phương mà các đương sự đều là người Việt Nam, có mặt ở Việt Nam vào thời điểm thụ lý vụ án thì Tòa án nhân dân có thẩm quyền là Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú.

Theo Luật cư trú năm 2006 sửa đổi bổ sung năm 2013 thì nơi cư trú của cá nhân là nơi người đó thường trú hoặc tạm trú. Chính vì vậy, nếu chị muốn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với chồng của mình thì chị phải biết được địa chỉ cư trú của chồng để xác định Tòa án nào sẽ có thẩm quyền giải quyết hồ sơ ly hôn của chị.

Trong nội dung câu hỏi, chị có trình bày là hiện tại chị không biết chồng chị cư trú tại đâu vì gia đình chồng đã chuyển đi nơi khác sinh sống. Do đó, để ly hôn chị có thể thực hiện một trong hai cách sau:

1/. Tìm thông tin nơi cư trú hiện tại của chồng chị

Để tìm được thông tin về nơi cư trú của chồng chị, chị có thể:

 • Liên hệ với công an xã/huyện nơi chồng chị đăng ký hộ khẩu trước đây để nhờ hỗ trợ tìm địa chỉ nơi đăng ký thường trú mới của gia đình nhà chồng vì khi chuyển khẩu sang địa chỉ mới, phía cơ quan công an sẽ yêu cầu gia đình chồng chị cung cấp địa chỉ dự kiến chuyển đến và địa chỉ này sẽ được cơ quan công an lưu trữ trong hồ sơ chuyển khẩu.
 • Liên hệ với Công ty Luật 2A để cung cấp thông tin và nhờ luật sư hỗ trợ tìm kiếm địa chỉ nơi cư trú của chồng chị.

Sau khi có được thông tin về nơi cư trú của chồng chị, chị có thể thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền nơi chồng chị cư trú. Thủ tục và hồ sơ để ly hôn đơn phương chị vui lòng tham khảo tại đây.

2/ Thực hiện thủ tục yêu cầu tuyên bố một người mất tích

Nếu đã thực hiện các bước để tìm nơi cư trú của chồng chị được luật sư hướng dẫn bên trên và nhờ người quen tìm kiếm thông tin của chồng chị nhưng vẫn không có kết quả thì chị cần thực hiện thủ tục yêu cầu Tòa án tuyên bố một người mất tích theo quy định tại khoản 3 Điều 27 Bộ luật tố tụng dân sự 2015.

Sau khi có quyết định của Tòa án tuyên bố chồng chị mất tích, chị có thể thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Thủ tục và hồ sơ ly hôn đơn phương chị có thể tham khảo tại đây.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư Công ty Luật 2A đối với câu hỏi của chị, trường hợp chị còn khúc mắc muốn được luật sư tư vấn thêm hoặc chị có nhu cầu sử dụng dịch vụ của văn phòng, chị vui lòng liên hệ lại với Công ty Luật 2A theo thông tin dưới đây:

Công ty Luật 2A.
Địa chỉ: 106, đường N15, KDC-DV Tân Bình, phường Tân Đông Hiệp, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.
Zalo: 0924 198 299 – 0971 491 595
Facebook: Luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh
Trân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan

 • Chồng không ký đơn có ly hôn được không?

  Chồng không ký đơn có ly hôn được không? Chồng không ký đơn có ly hôn được không? Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương. Hồ sơ ly hôn đơn phương. Luật sư Bình Dương. Văn phòng Luật sư Bình Dương. Dịch vụ ly hôn đơn phương tại Bình Dương. Khi mâu thuẫn trong […]

 • Thủ tục xin lại quyết định ly hôn tại Thuận An Bình Dương

  Thủ tục xin lại quyết định ly hôn tại Thuận An Bình Dương Thủ tục xin lại quyết định ly hôn tại Thuận An Bình Dương. Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Thuận An Bình Dương. Luật sư tư vấn ly hôn tại Thuận An Bình Dương. Hồ sơ xin lại quyết […]

 • Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An

  Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An Hướng dẫn xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An. Thủ tục xin lại quyết định ly hôn tại Dĩ An. Xin lại quyết định ly hôn tại Tòa án nhân dân thành phố Dĩ An. Tư vấn pháp luật tại Dĩ An. […]

 • Luật sư giỏi tại Vĩnh Cửu, Đồng Nai

  Luật sư giỏi tại Vĩnh Cửu Luật sư giỏi tại Vĩnh Cửu. Văn phòng luật sư Vĩnh Cửu. Luật sư tư vấn pháp luật tại Vĩnh Cửu, Luật sư Vĩnh Cửu. Luật sư uy tín tại Vĩnh Cửu. Luật sư nổi tiếng tại Vĩnh Cửu. Văn phòng luật sư Vĩnh Cửu – Công ty Luật […]

 • Luật sư tư vấn ly hôn tại Trảng Bom

  Luật sư tư vấn ly hôn tại Trảng Bom Ly hôn tại Trảng Bom. Dịch vụ ly hôn tại Trảng Bom. Tư vấn ly hôn tại Trảng Bom. Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Trảng Bom. Luật sư tư vấn ly hôn tại Trảng Bom. Luật sư tư vấn chia tài sản chung khi […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *