Cách giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên

Giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên là một trong những dịch vụ Luật sư tham gia thực hiện tại Tân Uyên. Nhiều khách hàng mong muốn giành quyền nuôi con khi ly hôn nhưng không biết phải làm thế nào đều tìm sự hỗ trợ của Luật sư Tân Uyên. Thông qua sự tư vấn, hỗ trợ từ phía Luật sư giỏi, khách hàng thành công trong việc giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên.

Tổng đài Luật sư Tân Uyên: 0924 198 299 – 0971 491 595 được Qúy khách hàng gọi nhiều nhất nên sẽ có Luật sư thường trực, nghe và tư vấn cho khách hàng cách giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên.

Cách giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên

Pháp luật quy định như thế nào về điều kiện giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên?

Ly hôn là việc vợ chồng chấm dứt quan hệ hôn nhân. Trong ly hôn, vợ chồng sẽ thỏa thuận về 3 vấn đề là con cái, tài sản và cấp dưỡng. Về việc nuôi dưỡng, trông nom, chăm sóc, giáo dục con cái được luật Hôn nhân và gia đình quy định như sau:

Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

1.Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan.

2.Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

3.Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Như vậy, theo quy định pháp luật nêu trên khi hai người không chung sống với nhau nữa thì cha, mẹ vẫn phải thực hiện quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc; nuôi dưỡng, giáo dục con; không phải trường hợp nào cha mẹ cũng xảy ra tranh giành nuôi con. Cha mẹ có quyền và nghĩa vụ nuôi con trong các trường hợp sau đây: Con chưa thành niên; Con đã thành niên nhưng mất năng lực hành vi dân sự; không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình

Cách giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên

Để giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên, bạn phải chứng minh được những vấn đề sau:

Thứ nhất: Về thu nhập đảm bảo nuôi con

Yếu tố vật chất là một trong những yếu tố quan trọng để Tòa án dùng làm căn cứ khi phán quyết. Người không có thu nhập ổn định khó có thể đáp ứng được nhu cầu tối thiểu cho con. Do đó, người trực tiếp nuôi dưỡng con phải là người có điều kiện vật chất đảm bảo nuôi con như việc chứng minh tình trạng tài chính ổn định, bằng việc chứng minh mình có thu nhập đảm bảo nuôi con như bảng lương, sổ đóng bảo hiểm xã hội, doanh thu bán hàng….

Chứng minh về điều kiện vật chất tốt hơn không phải là yếu tố quyết định về quyền nuôi con, nhưng nếu bạn không có thu nhập hoặc thu nhập quá thấp thì rất có thể sẽ không giành được quyền nuôi con.

Thứ hai: Về việc đối phương có lỗi trong việc ly hôn

Trên thực tế, việc chứng minh được đối phương có lỗi trong khi ly hôn cũng góp phần giúp bạn giành những lợi thế đáng kể khi Tòa án phán xét quyền nuôi con. Yếu tố phẩm chất đạo đức là một trong những yếu tố quan trọng để Tòa án quyết định việc giao con cho ai trực tiếp nuôi dưỡng. Những người vợ/người chồng khiến đối phương ly hôn vì không chung thủy, vì có hành vi bạo lực cũng thể hiện đạo đức và phẩm chất của người đó không tốt.

Các bằng chứng có thể sử dụng như video, hình ảnh về hành vi ngoại tình; giấy tờ hình ảnh thương tích do hành vi bạo hành…

Thứ ba: Có thời gian chăm sóc, trông nom, giáo dục con cái

Đây được xem là một trong những biện pháp để Tòa án xem xét điều kiện tốt nhất cho con. Nếu xét về vật chất, tinh thần và điều kiện khác, các đương sự đều có tình huống tương tự nhau thì đây sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để Tòa án xem xét giao cho cho ai.

Những vấn đề cần chứng minh trong trường hợp này có thể kể đến:

– Trong thời gian đang chung sống, đối phương không quan tâm đến con, hay đánh đập, bạo lực với con về tinh thần và thể xác, ngăn cản, không tạo điều kiện cho con được phát triển năng khiếu… ảnh hưởng sâu sắc đến việc phát triển toàn diện của con.

– Chứng cứ chứng minh nguyên nhân ly hôn là do lỗi của đối phương ví dụ như ngoại tình, bạo lực gia đình… Qua đó, khẳng định, đối phương là một tấm gương không tốt với con, nếu để con sống chung với đối phương sẽ ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách của con.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, không phải cứ liệt kê ra những điều kiện, yếu tố như trên là được mà cha, mẹ cần phải có bằng chứng cụ thể, rõ ràng, đầy đủ sức thuyết phục để Tòa án căn cứ vào đó xem xét, quyết định người trực tiếp nuôi con.

Thứ tư: Chứng minh có nhiều điều kiện khác tốt cho con hơn đối phương

Ngoài yếu tố về vật chất và tinh thần, nhiều khi đương sự cũng cần phải chứng minh các điều kiện khác như có thể tạo môi trường, không gian tốt nhất cho con phát triển…

chia se bo me bi quyet choi cung con 02

Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên

Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên sẽ tư vấn những vấn đề sau:

 • Luật sư tư vấn căn cứ, thủ tục giải quyết ly hôn Tân Uyên sẽ tư vấn điều kiện giành quyền nuôi con, cách thức chứng minh đủ điều kiện nuôi con;
 • Luật sư tư vấn, hỗ trợ thay đổi người trực tiếp nuôi con, thay đổi mức cấp dưỡng nuôi con, hạn chế quyền cha/mẹ đối với con,…
 • Luật sư tư vấn, hỗ trợ yêu cầu cấp dưỡng nuôi con;
 • Luật sư tư vấn, hỗ trợ quyền thăm gặp con, chăm sóc, cấp dưỡng đối với người không trực tiếp nuôi con;
 • Luật sư hỗ trợ soạn đơn khởi kiện giành quyền nuôi con, thay đổi người nuôi con, thay đổi cấp dưỡng nuôi con,…
 • Luật sư hỗ trợ thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh quyền nuôi con
 • Luật sư đại diện tham gia làm việc với các cơ quan có thẩm quyền, tham gia tranh tụng tại Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng
 • Luật sư hỗ trợ thực hiện thủ tục thi hành án, soạn đơn yêu cầu thi hành án, tư vấn và hỗ trợ thi hành bản án, quyết định của Tòa án cho đến khi hoàn thành công việc.

Dịch vụ Luật sư hỗ trợ giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên

Công ty Luật 2A chuyên cử luật sư giỏi, luật sư tại Tân Uyên hỗ trợ khách hàng giải quyết ly hôn, yêu cầu thay đổi người nuôi con sau ly hôn tại Tân Uyên với chi phí như sau:

 • Dịch vụ ly hôn trọn gói tại Tân Uyên trong thời gian nhanh và chi phí tiết kiệm, chi phí giải quyết chỉ từ 7.000.000 đồng
 • Dịch vụ thay đổi người nuôi con sau ly hôn nhanh tại Tân Uyên với chi phí chỉ từ 10.000.000 đồng. Khi sử dụng dịch vụ thay đổi người nuôi con sau ly hôn nhanh tại Tân Uyên các bạn chỉ mất chưa đến 15 ngày làm việc để có thể thay đổi người nuôi con theo nguyện vọng của các bạn.
 • Dịch vụ Luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Quý khách hàng trong vụ việc ly hôn có tranh chấp về tài sản, nuôi con, cấp dưỡng tại Tân Uyên với chi phí từ 10.000.000 đồng.
 • Dịch vụ soạn thảo các văn bản như đơn khởi kiện ly hôn, đơn khởi kiện thay đổi người nuôi con sau ly hôn, bản tự khai, tường trình, lập luận trước Tòa với chi phí chỉ từ 200.000 đồng.

luat su 1

Phương thức liên hệ Luật sư hỗ trợ giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên

Để được luật sư tư vấn ly hôn, giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên tư vấn miễn phí, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Văn phòng luật sư Tân Uyên – Công ty Luật 2A theo các cách thức sau:

Cách 1: Liên hệ với Luật sư tư vấn ly hôn, giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên qua zalo số 0924 198 299 hoặc 0971 491 595 hoặc facebook tại fanpage luật sư Bình Dương – thành phố Hồ Chí Minh

Cách 2: Gọi điện thoại trực tiếp cho Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 0924 198 299 – 0971 491 595.

Cách 3: Trực tiếp tới trụ sở chính của Luật sư tư vấn ly hôn, giành quyền nuôi con khi ly hôn tại Tân Uyên tại địa chỉ: Số 26 đường T, trung tâm hành chính Dĩ An, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Trân trọng!

Bài viết liên quan

Dịch vụ thuê Luật sư giành quyền nuôi con tại Tân Uyên

Luật sư tư vấn giành quyền nuôi con tại Bình Dương

Làm sao giành lại quyền nuôi con sau khi ly hôn

BTV: Hồng Nhung

Bài viết liên quan

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Bình Tân là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Phú là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Tân Bình là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Gò Vấp là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

 • luat su dinh anh

  Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn

  Tìm Luật sư giỏi tư vấn miễn phí tại Hóc Môn là mong muốn của rất nhiều người. Bởi lẽ, tư vấn pháp luật là hoạt động mang tính chuyên sâu đòi hỏi người tư vấn phải có kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, chưa kể phải nghiên cứu hồ sơ, tài liệu […]

Đặt câu hỏi với luật sư

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.